Trung Quốc: Ngày đầu nhập học, 10 học sinh thương vong sau vụ truy sát bằng dao

Một người đàn ông Trung Quốc khoảng 40 tuổi đã bị cảnh sát bắt giữ sau khi tấn công bằng dao vào một trường tiểu học làm 10 học sinh thương vong hôm 2/9, ngay ngày đầu năm học mới.

Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP) đưa tin, theo giới chức địa phương, 8 học sinh đã thiệt mạng và 2 học sinh khác được đưa vào bệnh viện cấp cứu sau vụ tấn công bằng dao tại trường tiểu học Chaotangpo ở thị trấn Baiyangping thuộc tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc hôm 2/9.

Xe cảnh sát Trung Quốc có mặt tại hiện trường vụ tấn công bằng dao làm 10 học sinh thương vong ở trường tiểu học Chaotangpo. (Ảnh: SCMP)

Thủ phạm tấn công được biết là người địa phương mang họ Yu và 40 tuổi. Hắn đã bị cảnh sát bắt giữ ngay tại hiện trường.

Phát ngôn viên Bệnh viện Trung ương Enshi xác nhận, các học sinh trong trường tiểu học Chaotangpo bị thương hiện được điều trị tại đây.

Những vụ tấn công bằng dao nhằm vào học sinh thường xuyên xảy ra ở Trung Quốc. Động cơ của nhiều vụ án là để trả thù xã hội.

Cụ thể, hồi đầu năm nay, hai học sinh Trung Quốc đã thiệt mạng trong một vụ tấn công nhằm vào ngôi trường ở Baijiaping thuộc tỉnh Hồ Nam. Hồi tháng Một, một nhân viên làm nghề bảo dưỡng ở Bắc Kinh cũng đã bị cảnh sát bắt giữ sau khi dùng búa tấn công, làm 20 em học sinh bị thương.

Còn hồi tháng 4/2018, 9 học sinh thiệt mạng và hơn 10 em bị thương sau một vụ tấn công bên ngoài trường trung học ở phía tây bắc tỉnh Thiểm Tây của Trung Quốc. Thủ phạm tấn công là cựu học sinh trong trường. Động cơ tấn công là để trả thù cho việc hắn từng bị bắt nạt khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều