Trung Quốc: Tổng biên tập Nhân dân nhật báo bị bắt giam

Tổng Biên tập tờ Nhân Dân nhật báo điện tử (People.cn) Liệu Hồng đã bị bắt giữ để điều tra. Thông tin đã gây sốc cho dư luận khi tờ báo được đánh giá là một trong "10 tờ báo hàng đầu thế giới".

Theo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng, Nhân dân nhật báo điện tử được thành lập vào tháng 1/1997 và được xem là một trong số "10 tờ báo đứng đầu thế giới". 

Ông Liệu Hồng (52 tuổi) chính là một trong những thành viên sáng lập tờ Nhân dân nhật báo điện tử. Ông Liệu đã làm việc tại tờ báo và phiên bản điện tử được 19 năm kể từ khi tốt nghiệp Đại học Công nghệ Bắc Kinh. 

Trung Quốc: Tổng biên tập Nhân dân nhật báo bị bắt giam - ảnh 1
Tổng Biên tập tờ Nhân Dân nhật báo điện tử (People.cn) Liệu Hồng. 

Lần cuối cùng ông Liệu xuất hiện trước giới truyền thông là hôm thứ Năm tuần trước tại Thâm Quyến trong một buổi hội thảo. 

Ông Liệu từng đảm nhận chức danh Tổng biên tập ấn phẩm điện tử của tờ Nhân dân nhật báo. Hồi đầu năm nay, ông này đã quyết định cho đăng bản tài liệu gây tranh cãi về vấn nạn ô nhiễm môi trường tại Trung Quốc mang tên "Under the Dome". Tuy nhiên, ông Liệu đã phải chịu rất nhiều sức ép trước quyết định trên và buộc phải từ chức Tổng biên tập hồi tháng Tư, theo trang web NetEase.

Nguyên nhân dẫn tới việc ông Liệu bị bắt giữ vẫn chưa được công bố. Nhưng theo một số nguồn tin, khả năng ông Liệu sẽ bị cáo buộc tội danh như cựu Chủ tịch Tập đoàn truyền thông thế kỷ 21 Shen Hao. Trước đó, ông Shen bị cáo buộc dùng báo chí để tống tiền. 

Hồi đầu tháng Năm, phó Tổng biên tập của tờ Nhân dân nhật báo điện tử, ông Xu Hui cũng đã bị điều tra trước nghi án bôi nhọ các công ty không chịu đăng quảng cáo trên tờ báo này.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP), tờ báo tiếng Anh đầu tiên của Hồng Kông được Tập đoàn SCMP phát hành.  

TIN LIÊN QUAN
MINH THU (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều