Trung tâm cấp cứu 115 Thái Bình cam kết không hút thuốc

Trung tâm cấp cứu 115 Thái Bình đưa mục tiêu là không hút thuốc lá trong Trung tâm bao gồm toàn thể nhân viên và thân nhân, bệnh nhân, khách đến làm việc tại Trung tâm.
Trung tâm cấp cứu 115 Tỉnh Thái Bình 

Thực hiện Quyết định số 3638/QĐ-BYT ngày 15/7/2016 của Bộ Y tế về việc phê duyệt kế hoạch triển khai cơ sở y tế xanh, sạch, đẹp và hướng dẫn thực hiện của Sở Y tế tỉnh Thái Bình , Trung tâm Cấp cứu 115 tỉnh Thái Bình đã xây dựng kế hoạch thực hiện xây dựng cơ sở y tế xanh, sạch, đẹp và chương trình phòng, chống tác hại của thuốc lá, triển khai đến từng khoa, phòng.

Mục tiêu đề ra là không hút thuốc lá trong Trung tâm bao gồm toàn thể nhân viên và thân nhân, bệnh nhân, khách đến làm việc tại Trung tâm từ đó góp phần giảm tỷ lệ mắc các bệnh liên quan đến thuốc lá, bảo đảm mọi người được sống trong môi trường trong lành, góp phần thực hiện nếp sống văn minh nơi làm việc. Trung tâm cũng đề ra các mục tiêu cụ thể để các khoa, phòng, đoàn thể cùng nhau phấn đấu là: triển khai kế hoạch phòng, chống tác hại của thuốc lá đến 100% khoa; 100% các khoa, phòng ký cam kết thực hiện chương trình phòng, chống tác hại của thuốc lá. Tổ chức các buổi tuyên truyền, cung cấp thông tin, giúp tất cả cán bộ, viên chức, người lao động đều hiểu về tác hại của việc hút thuốc lá, hút thuốc lá thụ động.

Không chỉ triển khai công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá, Trung tâm phấn đấu vận động và tổ chức cho tất cả cán bộ, viên chức, người lao động đăng ký không hút thuốc; phấn đấu 100% đoàn viên thanh niên, đoàn viên công đoàn không hút thuốc lá; 100% khoa, phòng, nơi công cộng trong khuôn viên Trung tâm có treo bảng “Không hút thuốc lá”; ý thức nhắc nhở, yêu cầu dập thuốc khi có người hút thuốc lá.

K.Chi

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều