Trung tâm GDTX Tam Điệp tuyên truyền về tác hại thuốc lá

Nhằm giảm số người hút thuốc cũng như tác hại của thuốc lá, Trung tâm GDTX thành phố Tam Điệp, Ninh Bình đã tích cực tuyên truyền cho các em học sinh về tác hại của hút thuốc lá, phấn đấu xây dựng môi trường học đường không khói thuốc.
Ảnh minh hoạ

Theo ông Phan Văn Lượng, Phó Giám đốc Trung tâm GDTX thành phố Tam Điệp, nhờ tích cực tuyên truyền và giám sát, nhắc nhở thường xuyên, tỷ lệ học sinh hút thuốc lá tại Trung tâm rất ít.

Trong số trên 200 học sinh (cả hệ vừa học vừa làm), có chưa đến chục học sinh hút thuốc, và cũng chỉ hút ngoài giờ học hoặc ngoài nhà trường, nếu bắt gặp hút trong lớp, trong trường, Trung tâm sẽ thực hiện hình thức kiểm điểm, xử phạt theo quy định.

Hàng năm, Trung tâm GDTX thành phố Tam Điệp cũng thường xuyên phối hợp với các ngành, đơn vị liên quan tích cực tuyên truyền về tác hại của thuốc lá và nỗ lực xây dựng môi trường học tập không khói thuốc. Hiện chỉ còn rất ít học sinh còn chưa ngoan tại Trung tâm còn hút thuốc và có biểu hiện hút thuốc lá. Các thầy, cô giáo, các bạn học sinh cùng lớp, cùng trường cũng đã nhắc nhở các em không hút thuốc trong lớp, trong khuôn viên trường học để đảm bảo môi trường học tập trong lành cho thầy cô và các bạn.

K.Chi

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều