Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc "đầu tầu" trong công tác PCTHTL

K.Chi

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc trong thời gian qua đã tham mưu Ban Chỉ đạo Phòng, chống tác hại thuốc lá (PCTHTL) tỉnh ban hành kế hoạch về PCTHTL trên địa bàn tỉnh
Ảnh minh hoạ. Nguồn Internet

Đến nay trung tâm đã xây dựng các văn bản về PCTHTL tại tất cả các cơ quan hành chính nhà nước, các đơn vị, trường học và cơ sở y tế, điểm công cộng…; tuyên truyền lưu động tại các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh. Tổ chức truyền thông trực tiếp với chuyên đề về xây dựng “Trường học không khói thuốc lá”, "Môi trường làm việc không khói thuốc lá"… tại các trường học, công ty, xí nghiệp, nhà máy, nhà hàng….

Tổ chức các buổi truyền thông trực tiếp tại 52/52 trường THCS và tiểu học trên địa bàn tỉnh, tại các đơn vị y tế tuyến huyện với sự tham gia của 60 đại biểu. Đồng thời, tập huấn cho các sở, ban, ngành, đoàn thể, bộ đội, công an, thanh tra, giáo viên… về tác hại của thuốc lá và cách phòng, chống.

Trong 6 tháng đầu năm 2018, trung tâm đã tổ chức tuyên truyền về PCTHTL tại Lễ hội Tây Thiên trong thời gian 1 tuần. Tại đây, đã có nhiều hình thức tuyên truyền phong phú như: “Hãy nhắc người hút thuốc không hút gần mình và những người xung quanh”, “Cấm hút thuốc lá tại khu vực trong nhà, nhà hàng, quán ăn, quán cà phê”, “Sống và làm việc trong môi trường không khói thuốc lá là quyền của mọi người”, “ Khói thuốc lá là nguyên nhân chính gây ung thư phổi, “Hút thuốc lá là nguyên nhân gây nhồi máu cơ tim, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính”... Đợt tuyên truyền đã tạo được ấn tượng, thu hút nhân dân và thu khách thập phương đi lễ hội đến tìm hiểu về việc phòng, chống tác hại của thuốc lá.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet