Trung tâm y tế huyện Vĩnh Tường bác sĩ vận động bệnh nhân không hút thuốc

Trung tâm y tế huyện Vĩnh Tường đã xây dựng bệnh viện không thuốc lá, trước tiên cán bộ, bác sĩ gương mẫu không hút thuốc và vận động người bệnh không hút thuốc.

Ảnh minh hoạ. Nguồn Internet

Thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Y tế về việc tăng cường thực thi quy định của Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá trong ngành Y tế, các cơ sở y tế đã làm tốt công tác tuyên truyền, hướng đến “Bệnh viện không khói thuốc”, tạo môi trường trong sạch, thoáng mát, đem đến sự hài lòng cho mỗi cán bộ y tế cũng như người nhà bệnh nhân khi đến khám, chữa bệnh.

Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc đã ban hành kế hoạch phòng chống tác hại thuốc lá trong bệnh viện. Bệnh viện chú trọng tổ chức truyền thông về tác hại của thuốc lá tới cán bộ, nhân viên, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân, đưa tiêu chí phòng, chống tác hại thuốc lá vào công tác thi đua, xây dựng kế hoạch giám sát.

Các cán bộ, nhân viên bệnh viện gương mẫu không hút thuốc và có trách nhiệm vận động để người bệnh và người nhà bệnh nhân nêu cao ý thức chấp hành pháp luật về việc cấm hút thuốc lá trong khuôn viên bệnh viện, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh.

Ông Nguyễn Đắc Hợi, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Tường cho biết: "Trung tâm đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ nhân viên bệnh viện và bệnh nhân, người nhà bệnh nhân thực hiện các quy định của bệnh viện đối với việc xây dựng môi trường không khói thuốc.


Nhờ đó, đến nay, môi trường bệnh viện đã trong lành hơn, ít xảy ra tình trạng người nhà, người đến thăm người bệnh hút thuốc lá tại khuôn viên và phòng bệnh".

K.Chi
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều