Trung tâm y tế huyên Yên Lạc, Vĩnh Phúc nói không với thuốc lá nơi làm việc

Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc đã phát động phong trào “Nói không với thuốc lá” tại nơi làm việc, qua đó, không chỉ tạo môi trường bệnh viện xanh, sạch, đẹp, mà còn đảm bảo sức khỏe cho người dân khi tới khám và điều trị bệnh.
Tuyên truyền cho người dân về tác hại thuốc lá 

Quy định cấm hút thuốc lá được TTYT huyện Yên Lạc đưa vào quy chế của cơ quan và có chế tài xử phạt tùy từng mức độ như: Nhắc nhở, khiển trách, hạ bậc thi đua với những cán bộ cố tình vi phạm.

Việc thực hiện không hút thuốc lá tại nơi làm việc được cán bộ, y, bác sĩ, lãnh đạo trung tâm thực hiện đầu tiên và rất nghiêm túc.

Một số cán bộ nghiện thuốc lá lâu năm cũng tự giác bỏ thuốc lá để làm gương cho những người khác. Trong các ca trực, mỗi cán bộ, y, bác sĩ bệnh viện có trách nhiệm tuyên truyền, nhắc nhở bệnh nhân và người nhà bệnh nhân không hút thuốc lá trong phòng và khuôn viên bệnh viện để bảo vệ sức khỏe của bản thân và những người xung quanh. Đặc biệt, căng tin của TTYT huyện Yên Lạc không bán thuốc lá.

Theo ông Nguyễn Ngọc Toản, Chủ tịch Công đoàn TTYT huyện Yên Lạc để thực hiện phong trào “Nói không với thuốc lá”, trung tâm đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Ngay từ cổng trung tâm tới các khoa, phòng, hành lang, khu vực chờ khám bệnh, những nơi bệnh nhân và người nhà bệnh nhân dễ quan sát nhất, đơn vị đều lắp đặt hàng chục biển cấm hút thuốc lá cùng những biển, bảng thông tin cơ bản nhất về tác hại của thuốc lá và các bệnh do hút thuốc lá gây nên".

K.Chi

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Lá tía tô chữa mề đay

Lá tía tô chữa mề đay

Tía tô trong Đông y được gọi là tử tô/tử tô ngạnh, thân cao 0,5-1m. Lá màu tía hoặc mặt dưới...

Đọc nhiều