Trung tâm y tế thành phố Tam Điệp xây dựng môi trường làm việc không thuốc

Thực hiện Chỉ thị của Bộ Y tế về xây dựng bệnh viện không thuốc lá, Trung tâm Y tế thành phố Tam Điệp tỉnh Ninh Bình đã đẩy mạnh công tác xây dựng môi trường bệnh viện không khói thuốc
BV không thuốc lá

 Thực hiện chương trình phòng chống tác hại của thuốc lá (PCTHCTL) do ngành Y tế phát động, Trung tâm Y tế thành phố Tam Điệp đã xây dựng kế hoạch, chỉ đạo tổ chức Công đoàn và đoàn thanh niên tập trung tuyên truyền đến mọi đối tượng, trong đó tập trung vào những bệnh nhân, người nhà của họ và đội ngũ y, bác sĩ công tác trong các khoa, phòng bệnh viện, cùng xây dựng môi trường bệnh viện trong lành, không khói thuốc lá.

Bệnh viện đã thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống tác hại của thuốc lá, xây dựng kế hoạch, chương trình hoạt động và các quy định thực hiện trong đơn vị. Hằng năm, tổ chức ký cam kết không hút thuốc lá tới toàn thể cán bộ, nhân viên trong đơn vị, đưa nội dung không hút thuốc lá vào quy chế đánh giá, xếp loại thi đua khen thưởng hằng năm.

Các bác sỹ, nhân viên  y tế thường xuyên tuyên truyền cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân hiểu rõ về tác hại của hút thuốc lá, hút thuốc lá thụ động đối với sức khỏe; nhắc nhở khi có người hút thuốc lá, nhằm hạn chế và tiến tới không hút thuốc lá trong bệnh viện.

Bệnh viện cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền trực quan được quan tâm bằng việc tổ chức treo băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền về tác hại của thuốc lá; gắn biển báo “cấm hút thuốc lá” những nơi cần cấm hút thuốc và nơi có nhiều người qua lại… Nhờ vậy, ý thức tự giác của các y, bác sỹ, bệnh nhân và người nhà được nâng lên rõ rệt. Các cán bộ, y, bác sỹ của bệnh viện không hút thuốc lá trong khuôn viên bệnh viện; tại các phòng chờ khám, các phòng điều trị, tình trạng hút thuốc lá của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân gần như không còn.

K.Chi

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều