Trung tâm y tế Tủa Chùa, Điện Biên nỗ lực phòng chống tác hại thuốc lá

Thực hiện chỉ đạo của Sở Y tế về tuyên truyền phổ biến Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá, không ngừng nâng cao chất lượng sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn, Trung tâm thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống tác hại của thuốc lá và xây dựng kế hoạch

Ban Chỉ đạo phòng chống tác hại thuốc lá của Trung tâm y tế huyện Tủa Chùa đã xây dựng kế hoạch thực hiện phòng, chống tác hại của thuốc lá, hướng dẫn các phòng, khoa, bộ phận của Trung tâm, các trạm y tế thực hiện. Ðồng thời tăng cường kiểm tra giám sát các hoạt động liên quan đến công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá tại các cơ sở y tế.

Cụ thể, tại các phòng, khoa, bộ phận của Trung tâm Y tế huyện đều có biển thông báo cấm hút thuốc lá. Cán bộ, y bác sĩ gương mẫu không hút thuốc lá, nhất là tại nơi công cộng, nơi đông người, giảm thiểu tối đa tình trạng cán bộ, công chức, viên chức sử dụng thuốc lá. Mọi người tích cực tuyên truyền vận động bệnh nhân, người nhà bệnh nhân không hút thuốc lá.

Những người nghiện thuốc lá với nhiều lý do chưa bỏ được thì thực hiện không hút trong bệnh viện, không hút nơi đông người.

Ban Chỉ đạo phòng, chống tác hại của thuốc lá của Trung tâm cung cấp tài liệu tuyên truyền về phòng chống tác hại thuốc lá cho lãnh đạo UBND thị trấn, trạm y tế các xã, thị trấn.

Ngoài ra, Trung tâm Y tế huyện Tủa Chùa đã phối hợp với Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe (Sở Y tế), UBND các xã, thị trấn trên địa bàn đẩy mạnh tuyên truyền phổ biến tác hại của thuốc lá nhằm nâng cao nhận thức, hiểu biết cho các cấp, các ngành, cán bộ, đảng viên, nhân dân, chiến sĩ lực lượng vũ trang trên địa bàn về tác hại của thuốc lá. Tác hại của thuốc lá được thông tin, phổ biến qua hệ thống loa truyền thanh của các xã, thị trấn, xe tuyên truyền lưu động và trên phương tiện thông tin đại chúng. Qua các hoạt động phối hợp tuyên truyền của các trạm y tế xã, thị trấn với chính quyền địa phương tới người dân trên địa bàn đạt được những kết quả tích cực.

K.Chi

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều