Trước giây phút tai nạn, xe bồn chở xăng chạy với tốc độ 99km/h

Nói về nguyên nhân vụ tai nạn, theo báo cáo của Sở GTVT Bình Phước và Tổng Cục Đường bộ, lúc 4h32’ sáng ngày 22/11, xe bồn chở xăng dầu BKS: 93N – 2689 đang chạy với vận tốc 99km/h. Khoảng hơn 1 phút sau đó, vận tốc xe này bằng 0.

Ám ảnh hiện trường vụ xe bồn gây cháy còn sót lại

Trong khi đó, theo ông Khuất Việt Hùng-Phó Chủ tịch chuyên trách của Ủy ban ATGT Quốc gia, hiện nay theo quy định, tuyến này chỉ cho phép chạy với vận tốc 60km/h.

Ủy ban ATGT Quốc gia yêu cầu công an tỉnh Bình Phước sớm làm rõ nguyên nhân và vi phạm pháp luật trong vụ tai nạn thảm khốc này.

Chiều 22/11, ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia cùng đoàn công tác đã tới hiện trường vụ tai nạn giao thông giữa xe bồn chở xăng và xe ba gác.

Tại hiện trường, ông Hùng khẳng định đây là vụ nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng, dù không trực tiếp gây ra nguy hiểm tới những người tham gia giao thông nhưng hậu quả rất nghiêm trọng, tổn hại đến những người dân sinh sống dọc 2 bên đường. Cụ thể là có tới 6 người tử vong, đặc biệt có 3 trẻ em.

Ngày thường, nơi đây là nơi kinh doanh buôn bán sầm uất nhưng vụ tai nạn đã cướp đi các sinh mệnh một cách đau đớn. Những người may mắn thoát nạn nhưng thiệt hại rất lớn về kinh tế, ảnh hưởng đến kinh doanh buôn bán của hàng chục hộ dân ở đây.

Nói về nguyên nhân vụ tai nạn, ông Hùng cho biết, theo báo cáo Sở GTVT Bình Phước và Tổng Cục Đường bộ, lúc 4h32’ ngày 22/11, xe bồn chở xăng dầu mang BKS: 93N – 2689 đang chạy với vận tốc 99km/h, khoảng hơn 1 phút sau đó, xe này vận tốc bằng 0. Điều đó khẳng định xe bồn chạy với vận tốc rất cao.

Ông Khuất Việt Hùng thị sát hiện trường vụ tai nạn thảm khốc

Cũng theo ông Hùng, hiện nay theo quy định, tuyến này chỉ cho phép chạy với vận tốc 60km/h.

Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia cũng yêu cầu xác minh điều kiện pháp lý, giấy phép lái xe đối với tài xế xe bồn và phương tiện xe ba gác liên quan đến vụ tai nạn.

Được biết, thời gian gần đây xảy ra nhiều vụ tai nạn liên quan đến xe chở nhiên liệu, xăng dầu, hóa chất… gây ra những hậu quả rất nghiêm trọng, điển hình như vụ cao tốc Nội Bài – Lào Cai.

Vì vậy, thời gian tới, Ủy ban ATGT Quốc gia cũng sẽ báo cáo với Chính phủ để chỉ đạo các Bộ, ngành về việc kiểm tra về quy định pháp luật đối với các đơn vị kinh doanh các mặt hàng dễ cháy nổ và xem lại các điều kiện kinh doanh vận tải các mặt hàng dễ cháy nổ, nâng cao hiệu quả, hiệu lực quan lý nhà nước.

Cùng trong chiều nay, ông Hùng đã đến thăm hỏi đến gia đình nạn nhân là anh chị Võ Hồng Động có con Võ Hồng Ngân (6 tuổi) tử vong cùng cậu ruột trong vụ tai nạn.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Tuấn
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều