Trước ngày xử ly hôn, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đề nghị thu hồi QĐ của toà án

Theo lịch dự kiến, ngày hôm nay (5/9), Tòa án Nhân dân TP.HCM sẽ xét xử vụ án ly hôn của vợ chồng chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên (TNG) Đặng Lê Nguyên Vũ và Lê Hoàng Diệp Thảo.

Tuy nhiên, trước đó 1 ngày, ngày 4/9, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã gửi đơn kiến nghị giải quyết khiếu nại khẩn cấp tới Chánh án TAND TP.HCM và yêu cầu TAND TP.HCM buộc phải hủy phiên tòa xét xử để giải quyết vụ án theo đúng quy trình tố tụng.   

Trong đơn khiếu nại, bà Thảo cho rằng đã có những sai phạm, thiếu sót nghiêm trọng trong quá trình giải quyết Vụ án ly hôn của vợ chồng bà. 

Cụ thể, khi bà gửi đơn đơn khiếu nại ngày 23/8/2018 về Quyết định đưa vụ án ra xét xử số 3446/2018/QĐXXST-HNGĐ (gọi tắt là “Quyết định 3446”) có một số sai phạm, thiếu sót trong quá trình giải quyết vụ án ly hôn thì đến ngày 30/8/2018,  tiếp theo đó là Công văn số 5174/TATP-TLĐ (gọi tắt là “Công văn 5174”) vượt thẩm quyền giải quyết khiếu nại.

Theo bà Thảo, từ năm 2015 đến nay, kể từ khi bà bị truất quyền khỏi Trung Nguyên, bà Thảo hoàn toàn không được thông báo về hoạt động kinh doanh và cũng không nhận được cổ tức.

Trong khi đó, việc định giá tài sản của TNG đến nay chưa được thực hiện, và những người điều hành tại TNG cũng bất hợp tác với việc kiểm toán công ty theo yêu cầu của tòa - những hoạt động cơ bản và cần thiết cho việc xét xử ly hôn.  

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Vì vậy, bà Thảo đã gửi đơn kiến nghị tới Chánh án TAND TP. HCM đề nghị xem xét giải quyết các yêu cầu của bà về việc như:

Thụ lý và giải quyết đơn khiếu nại của bà theo đúng thẩm quyền; Xem xét thu hồi Quyết định đưa vụ án ra xét xử số 3446 và chỉ đạo việc khắc phục những vi phạm nghiêm trọng thủ tục tố tụng; Sớm tiến hành các việc thu thập chứng cứ để thông báo kết quả về Kết luận định giá và Kết quả kiểm toán để các bên thực hiện quyền theo luật định và chỉ đưa vụ án ra xét xử sau khi có Kết luận định giá, Kết quả kiểm toán một cách chính xác, đúng pháp luật; Việc thu thập chứng cứ cần được hoàn tất, đảm bảo các thủ tục tố tụng được tiến hành đúng pháp luật, tránh việc giải quyết có sai sót, ảnh hưởng quyền và lợi ích hợp pháp của các bên đương sự.

Bà Thảo chia sẻ: “Kể từ khi tôi quyết định bạch hoá những âm mưu đen tối ở Trung Nguyên, chưa bao giờ những người ở Trung Nguyên lại muốn "đẩy" tôi đi nhanh ra khỏi Tập đoàn như bây giờ. Cấp tập các phiên toà, văn bản gửi về với lịch xét xử thật nhanh, yêu cầu phải trả lời về việc phân chia tài sản thật thần tốc,… trong khi những thủ tục tối thiểu là kiểm toán và định giá tài sản đúng thẩm quyền và quy định của pháp luật lại chưa được thực hiện”.

Cũng theo bà Thảo, giả định Công văn 5174 do thẩm phán Xuân ký ngày 30/8 là đúng thủ tục pháp lý thì phải tới 14/9 mới đến hạn để bà đưa ý kiến về tài sản của Trung Nguyên.

“Thế mà khi chưa làm xong các thủ tục cần thiết, thậm chí có những dấu hiệu vi phạm nghiêm trọng thủ tục tố tụng, mà Tòa án đã thông báo phiên xét xử ly hôn vào ngày 5/9? Vì thế, phiên tòa xét xử ngày mai, 5/9, buộc phải hủy bỏ để đảm bảo các thủ tục tố tụng được tiến hành đúng pháp luật”, Thông cáo báo chí của TNI trích lời bà Thảo.

TIN LIÊN QUAN

PV

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều