Trước thềm Năm mới 2019, Nga bắt giữ một “gián điệp” Mỹ

Ria Novosti đưa tin, ngày 31/12 Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) công bố đã bắt giữ một công dân Mỹ do tình nghi thực hiện hoạt động gián điệp ở Moscow.

Trước thềm Năm mới 2019, Nga bắt giữ một “gián điệp” Mỹ (Ảnh minh họa)

FSB cho hay, công dân Mỹ Paul Whelan bị bắt giữ vào ngày 28/12 tại Moscow khi đang thực hiện “hoạt động gián điệp”, nhưng nay mới được công bố chính thức, và một phiên tòa hình sự đã được mở để xét xử công dân Mỹ này. Công dân Mỹ Paul Whelan bị bắt giữ với đầy đủ vật chứng. Hiện công tác điều tra vẫn đang được tiến hành.

Theo Luật hình sự Liên bang Nga, công dân Mỹ Paul Whelan có thể đối mặt với án phạt tù từ 10-20 năm nếu bị chứng minh hoạt động gián điệp chống Nga.

Về phần mình Bộ Ngoại giao Mỹ xác nhận Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Nga đã thông báo về vụ việc ông dân Mỹ Paul Whelan bị bắt giữ tại Moscow

Phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 31/12 tuyên bố, Washington đã yêu cầu Nga cho công dân Mỹ Paul Whelan, người bị bắt giữ tại Moscow với cáo buộc hoạt động gián điệp, được tiếp cận lãnh sự.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ nêu rõ: "Theo Công ước Vienna, nghĩa vụ của Nga buộc họ phải cho phép công dân Paul Whelan được tiếp cận lãnh sự. Chúng tôi đã đưa ra yêu cầu và trông chờ chính quyền Nga thực hiện điều này".

TIN LIÊN QUAN
Trí Đức (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Nước sạch Hà Nội ai lo?

Nước sạch Hà Nội ai lo?

Câu chuyện nước sạch của Thủ đô cho thấy sự cần thiết bổ sung các quy định pháp lý về trách...

Đọc nhiều