Trước thời khắc chuyển giao, "hộp không khí" triều đại cũ của Nhật Bản đắt hàng

Chỉ còn vài ngày nữa trước khi Nhật Bản chuẩn bị chào đón tân hoàng đế, mở ra một kỷ nguyên mới, một công ty đã nghĩ ra ý tưởng bán những chiếc lon chứa không khí của "thời đại" cũ cho người dân làm kỷ niệm.

Hộp không khí triều đại cũ của Nhật Bản đắt hàng.

Thiên hoàng Akihito sẽ chính thức thoái vị vào ngày 30/4/2019, kết thúc 30 năm trị vì Nhật Bản. Triều đại của Thiên Hoàng Akihito có niên hiệu là Heisei (Bình Thành).

Một số công ty nhân bán đồ lưu niệm tại đất nước "Mặt Trời mọc" đã nhân sự kiện này bán rất nhiều vật phẩm liên quan đến triều đại của Thiên Hoàng Akihito, để người dân lưu giữ kỷ niệm.

Đáng chú ý, chiếc hộp chứa đầy "không khí của triều đại Heisei" bắt đầu lên kệ vào hôm nay (24/4), với mức giá khoảng 1.080 yên (tương đương khoảng 230.000 VNĐ). Các nhà sản xuất hy vọng, sản phẩm đặc biệt này sẽ bán được hơn 1.000 hộp.

Chủ tịch của công ty Heso Production, Minoru Inamoto - đơn vị sản xuất nói: "Không khí là miễn phí, nhưng chúng tôi hy vọng mọi người sẽ tận hưởng cảm giác được hít thở không khí trong lành,quen thuộc của triều đại Heisei sau đó chuẩn bị đón luồng gió mới từ triều đại mới. Hoặc bạn chỉ cần giữ nó như một kỷ niệm cũng được".

"Không khí" được đặt trong chiếc hộp bằng thiếc, được sản xuất tại làng Henari, tỉnh Gifu, miền trung Nhật Bản. Trên lon "không khí" cũng sử dụng các ký tự thuộc triều đại Heisei.

Trong hộp không chứa gì ngoài "không khí của thời hiện đại" và một đồng xu 5 yên, thường được coi là biểu tượng may mắn của người dân Nhật Bản.

Thời khắc chuyển giao cận kề, các công ty trên khắp Nhật Bản cũng đang tranh giành nhau để tạo ra các kỷ vật của triều đại Heisei, trước khi họ bước sang triều đại mới có tên Reiwa vào ngày 1/5 sắp tới.

Được biết, Thái tử Naruhito sẽ kế vị "Ngai vàng Hoa cúc" và trở thành Nhật hoàng thứ 126 trong lịch sử Nhật Bản.

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Dung (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều