Trường Amsterdam chính thức lên tiếng vụ nữ sinh tố bị anh rể bạo hành

Sáng nay (28/5), phía Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đã có những phát ngôn chính thức về vụ việc em T.D, học sinh lớp 10 của nhà trường lên mạng tố anh rể là BTV Minh Tiệp bạo hành gây xôn xao dư luận mấy ngày qua.

Trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam nơi học sinh T.D. đang theo học.

Theo thông cáo, Đại diện trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam cho biết, em P.T.D. hiện đang là học sinh của trường. Về quan điểm, trong mọi trường hợp, nhà trường đều giải quyết sự việc theo đúng thẩm quyền, đúng chức năng, đúng luật pháp trên cơ sở đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của các bên có liên quan.
Đối với trường hợp liên quan tới em P.T.D., theo phản ánh của các thầy cô giáo trực tiếp dạy, trong các năm học tại trường, em D. không có biểu hiện gì khác biệt. D. sống vui vẻ, hòa đồng với các bạn, không gây gổ, không hỗn láo với thầy cô. Em là học sinh bình thường như những học sinh khác. T.D. từng đạt giải thành phố trong kỳ thi học sinh giỏi.

Nhà trường khẳng định sẽ phối hợp chặt chẽ với gia đình để bảo đảm an toàn cho em D. về thể xác và tinh thần, tránh cho em những nguy cơ và áp lực không mong muốn. Việc đúng sai của các thông tin đã nêu cần được xác minh, kết luận của các cơ quan có thẩm quyền theo đúng chức năng, đúng quy định của luật pháp. Công dân nào vi phạm đều được giải quyết theo quy định của pháp luật.

Hiện tại, học sinh đang nghỉ hè, em D. cũng như mọi học sinh khác đang được các cha, mẹ quản lý tại gia đình. Tuy nhiên, dù đúng, dù sai em D. là trẻ vị thành niên. Em D. cần sự hỗ trợ, chỉ bảo hướng dẫn của gia đình, của thầy cô giáo, bạn bè cùng lớp giúp em hiểu thấu đáo mọi vấn đề trong cuộc sống, biết đúng, biết sai, biết điều chỉnh, đủ nghị lực, đủ hiểu biết, vững vàng trải qua mọi khó khăn, áp lực trong cuộc sống.

Trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam cho biết: Em D. đã từng là học sinh giỏi, em cần phấn đấu để giữ vững và phát huy hơn thành tích học tập. Em cần được chỉ bảo, hướng dẫn của gia đình, của người thân, của nhà trường, bạn bè và của xã hội để em tiếp tục tập trung vào việc học, có cuộc sống an toàn và lành mạnh. Nhà trường tin rằng em sẽ hiểu mình, hiểu đúng sai của mọi vấn đề xuất hiện trong cuộc sống để tự điều chỉnh để có nhiều niềm vui trong cuộc sống hiện tại cũng như trong tương lai.

Được biết, vào 8h sáng nay, T.D. cùng gia đình đã có buổi làm việc trực tiếp với đại diện Ban Giám hiệu nhà trường. Thầy Nguyễn Đình Vinh - Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng một số thầy cô giáo đại diện nhà trường làm việc với gia đình và cá nhân T.D. trong thời gian khá dài. Nhà trường đã lắng nghe mọi tâm tư của tất cả các thành viên trong gia đình, trong đó có cá nhân T.D.

 

Liên quan đến vụ việc MC Minh Tiệp bị tố bạo hành em vợ, bà Nguyễn Thị Thu Hằng - Trưởng Phòng Bảo vệ chăm sóc Trẻ em - Bình đẳng giới (Sở LĐTB&XH tỉnh Ninh Bình) cho biết: “Chiều 27/5, nhận chỉ đạo từ Sở LĐTBXH tỉnh Ninh Bình chúng tôi đã có buổi làm việc với gia đình nữ sinh này.

Hiện tại tinh thần cũng như sức khỏe của cháu T.D. vẫn bình thường. Tại buổi làm việc chúng tôi cũng được bố cháu cho biết: “Trong lúc nóng giận không kìm chế được thì anh rể và D. có xảy ra xô xát là Minh Tiệp đã bạt tai cháu nhưng không có chuyện bạo hành thường xuyên.

Cụ thể, hôm đó, anh rể (MC Minh Tiệp) đi làm về khuya thì cháu D. lại dùng nhà tắm chung quá lâu, anh rể có giục nhưng khi dùng nhà tắm xong cháu có những lời lẽ không phải nên anh rể đã nổi nóng và bạt tai”.

Tại buổi làm việc chúng tôi cũng đề nghị gia đình cần gần gũi tâm sự và lắng nghe cháu nhiều hơn, nếu cháu có những lời nói chưa chuẩn mực thì gia đình cũng nên khéo léo nhắc nhở”.
TIN LIÊN QUAN
Huy Phạm - Hoàng Thanh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Cách ứng phó say caffein

Cách ứng phó say caffein

Caffein được tìm thấy trong một số loại thực vật bao gồm cà phê, lá chè và cacao. Nó được tiêu...

Đọc nhiều