Trường Australia tính phí phụ huynh đưa trẻ đến quá sớm

Giờ học bắt đầu từ 8h50 nhưng nhiều phụ huynh đưa con đến lúc 8h30.
Theo Insider ngày 11/9, trường tiểu học Burrowes State School ở Queensland, Australia đã mệt mỏi với việc trông trẻ miễn phí khi phụ huynh đưa con đến trường quá sớm vào buổi sáng. Lớp học bắt đầu từ 8h50 nhưng nhiều học sinh có mặt từ rất sớm.
Phụ huynh sẽ phải trả thêm phí khi đưa con đến Burrowes State School trước 8h30. Ảnh: ShutterstockHiệu trưởng Kristine Lemon đã thông báo rằng những ai đưa con đi học trước 8h30 sẽ phải trả 2, 6 USD cho mỗi trẻ. Phí bao gồm giữ trẻ trước giờ học và cung cấp bữa sáng.
"Chúng tôi thừa nhận rằng các bậc cha mẹ gặp khó khăn trong việc này bởi họ phải đi làm. Nhưng không có yêu cầu chính thức nào về việc trường học phải giám sát học sinh trước khi bắt đầu ngày học bình thường", chủ tịch Hiệp hội Giáo viên Queensland, Kevin Bates trả lời ABC.

Đa số phụ huynh phản ứng tích cực và đánh giá mức phí hợp lý. "Việc này giúp bạn yên tâm là con sẽ được an toàn, có người trông coi khi đến trường sớm", Cameron Dudley, phụ huynh có con theo học tại trường nhận xét.

Sở Giáo dục bang Queensland xác nhận hiệu trưởng nhà trường có quyền thực hiện thay đổi này.

 

Theo VNE

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều