Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc 100 % học viên không hút thuốc

Để khắc phục tình trạng hút thuốc lá trong học đường và nâng cao nhận thức cho học sinh, sinh viên về tác hại của thuốc lá trường đã đẩy mạnh tuyên truyền tới các học viên, sinh viên trong trường về tác hại thuốc lá.
Các học viên của trường nói không với thuốc lá 

Quốc hội đã ban hành Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá, có hiệu lực từ ngày 1/5/2013, trong đó quy định nghiêm cấm việc sử dụng thuốc lá tại các cơ sở giáo dục, không được bán thuốc lá phía ngoài cổng nhà trẻ, trường mẫu giáo, trường tiểu học, THCS, THPT…

Nhằm thực thi Luật phòng chống tác hại thuốc lá quy định trong nhà trường, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc đã có nhiều chương trình thiết thực trong việc phòng, chống thuốc lá nơi học đường.

Thầy Tạ Quang Duy, Bí thư Đoàn trường cho biết: Nhằm xây dựng, duy trì nhà trường không khói thuốc, Đoàn Thanh niên chủ động phối hợp với các khoa chuyên môn, cùng với giáo viên chủ nhiệm các lớp tuyên truyền về tác hại của thuốc lá trong các buổi sinh hoạt lớp; lồng ghép nội dung tuyên truyền về tác hại của thuốc lá trong các chương trình mà Đoàn trường, Hội Sinh viên nhà trường tổ chức; từ đó nâng cao ý thức của đoàn viên thanh niên trong việc tuyên truyền xây dựng trường học không khói thuốc.

Qua công tác tuyên truyền, phần lớn sinh viên đã chuyển biến tích cực về ý thức, đa số sinh viên nhà trường đều nói không với thuốc lá. Từ năm 2017 đến nay, qua các buổi kiểm tra đột xuất của Đoàn trường tại một số chi đoàn khối cao đẳng cho thấy, tỉ lệ nam sinh viên hút thuốc lá rất ít, có những chi đoàn, 100% đoàn viên không hút thuốc.

Khánh Chi

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều