Trường đại học Thái Bình xây dựng môi trường không thuốc lá

Thấy rõ tác hại của thuốc lá, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Trường Đại học Thái Bình đã thực hiện nhiều biện pháp để khói thuốc lá không thể len lỏi đến giảng đường

 

Theo đó, nhà trường đã tập trung tuyên truyền đến đội ngũ cán bộ đoàn, các thầy cô giáo trong toàn trường gương mẫu không hút thuốc lá; treo pa nô, khẩu hiệu, bảng biển cấm hút thuốc lá tại nhiều vị trí dễ nhìn trong trường học... Đoàn Thanh niên còn khuyến khích mỗi thầy cô giáo là một tuyên truyền viên, hướng dẫn sinh viên tìm hiểu tác hại của thuốc lá, tạo cơ hội để các em được trao đổi những thắc mắc về thuốc lá nhằm nâng cao sự hiểu biết, kiên quyết nói không với thuốc lá.

Tại trường hàng ngày luôn có đội thanh niên cờ đỏ tuyên truyền, giám sát nhắc nhở khi thấy ai có biểu hiện vi phạm nội quy của trường. Hình ảnh sinh viên phì phèo điếu thuốc trong khuôn viên trường học gần như không còn, nếu có cũng là cá biệt và lén lút bên ngoài cổng trường.

Bà Trần Thị Hòa, Phó Hiệu trưởng, Phó Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống tác hại của thuốc lá của trường cho biết: Thông qua các buổi tuyên truyền về phòng, chống tác hại của thuốc lá vừa kết hợp lý thuyết, pháp luật, các nghiên cứu của Bộ Y tế, các số liệu cụ thể, hình ảnh, video đa dạng, nhận thức của sinh viên nhà trường trong phòng, chống tác hại của thuốc lá được nâng cao. Nhà trường luôn quyết tâm xây dựng môi trường học đường lành mạnh không khói thuốc. Ngoài các hoạt động tuyên truyền mang tính bề nổi, nhà trường còn yêu cầu tất cả sinh viên ký cam kết không vi phạm hút thuốc lá trong nhà trường.

TIN LIÊN QUAN
K.Chi
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều