Trường đua xe tiêu chuẩn quốc tế tại Việt Nam ra mắt

Sáng 26/2, Tập đoàn Khang Thông đã chính thức giới thiệu Trường huấn luyện và thi đấu HappyLand. Đây là một trong những hạng mục thành phần của Khu phức hợp giải trí HappyLand do Công ty CP Tập đoàn Khang Thông làm chủ đầu tư.

Trường huấn luyện và thi đấu HappyLand (xã Thạnh Đức, huyện Bến Lức, tỉnh Long An) là trường đua mô tô - ô tô Rally đầu tiên tại Việt Nam được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế.

Trường đua này có quy mô 139.000m2 với sức chứa 25.000 khán giả bao gồm nhiều khu phức hợp như: 1,4km đường nhựa cho xe mô tô; 1,1km đường offroad cho xe cào cào và xe ATV; 400 mét đường đua Drag tiêu chuẩn; 7,5km đường đua dành cho ô tô Rally; 18.000m2 sân tập dành cho Moto Gymkhana…

Trường đua xe tiêu chuẩn quốc tế tại Việt Nam ra mắt - ảnh 1
Trường đua HappyLand được Tập đoàn Khang Thông giới thiệu có quy mô 139.000m2 với sức chứa lên đến 25.000 khán giả.

Bên cạnh đó, trường đua HappyLand còn tích hợp 12 thể loại đua dành cho xe đạp, mô tô, ô tô, cùng các khóa huấn luyện về điều khiển, đua xe theo tiêu chuẩn an toàn và chuyên nghiệp.

Ông Nguyễn Ngọc Hoan – Giám đốc trường đua HappyLand cho hay sự kiện ra mắt trường đua HappyLand này như một khởi đầu để thực hiện mục tiêu hướng về cộng đồng, bước đầu tạo một sân chơi lành mạnh, an toàn và chuyên nghiệp cho những người đam mê môn thể thao đua xe tại Việt Nam. Thông qua các giải đua, ban tổ chức sẽ chọn ra những vận động viên có thành tích cao để tiếp tục phát triển sẵn sàng cho các giải đấu mang tầm cỡ khu vực và quốc tế.

Trong năm 2016, Trường huấn luyện và thi đấu HappyLand sẽ tổ chức một số chương trình hoạt động huấn luyện cũng như giải đấu trên đường đua mới.

Cụ thể, từ ngày 20-24/3, trường đua sẽ bắt đầu diễn ra các chương trình huấn luyện về kỹ năng và kỹ thuật điều khiển mô tô, ô tô với sự tham gia của tay đua chuyên nghiệp người Malaysia Azlan Shah Kararuzaman.

Từ ngày 25 – 27/3 trường đua sẽ mở cửa cho khán giả đến tham quan và theo dõi quá trình luyện tập của các tay đua. Trong thời gian này tại trường đua HappyLand cũng sẽ diễn ra các hoạt động xếp hạng và phân loại các tay đua mô tô và ô tô.  

Từ ngày 29-30/4, tại đây cũng sẽ diễn ra “Giải vô địch mô tô Việt Nam và Giải vô địch ô tô Rally Việt Nam – Tỉnh Long An mở rộng 2016”. Riêng “Giải vô địch ô tô Rally Việt Nam” sẽ tiếp tục đua chặng 2 tại Khu du lịch Thể thao mạo hiểm Tanyoli Mũi Dinh, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận.

TIN LIÊN QUAN

Khánh Phạm

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều