Trường học quá hà khắc, người mẹ mạo hiểm cho con tự học ở nhà

Một người mẹ đã xin cho con nghỉ học ở trường để tự học ở nhà sau khi trường áp đặt quy định hà khắc: không cho học sinh nói chuyện ở hành lang.

Jenny Kearns, 43 tuổi cùng cậu con trai Regan 15 tuổi

Theo tờ Daily mail, trường Ninestiles ở Birmingham, Anh đã đưa ra quy định cấm học sinh nói chuyện ở hành lang. Điều này khiến học sinh, phụ huynh phản ứng dữ đội và cho rằng nhà trường áp dụng phương pháp phản giáo dục.

Nội quy mới này được cho là quá khắt khe khi nhà trường yêu cầu học sinh giữ im lặng hoàn toàn khi di chuyển giữa các lớp học. Nếu không tuân thủ, học sinh sẽ cấm túc 20 phút. Đây mới chỉ là hình phạt ban đầu. Rất có thể, nếu tái phạm, học sinh sẽ bị kỷ luật nặng hơn.

Để phản đối quy định hà khắc, Jenny Kearns, 43 tuổi, đến từ Acocks Green, Birmingham, đã quyết định cho cậu con trai 15 tuổi đang theo học ở trường Ninestiles nghỉ học.

Điều đáng nói là thay vì xin chuyển trường cho con, người mẹ 43 tuổi tự mở lớp ở nhà và đích thân dạy con trai. Người mẹ quá giận dữ tuyên bố sẽ dạy con các môn lịch sử, tiếng anh và khoa học và có thuê thêm gia sư đến nhà khi cần.

Jenny Kearns nói: "Tôi rất hoang mang khi biết tin nhà trường áp dụng quy định mới. Tôi đã dành nhiều thời gian để hỏi các trường khác và tất cả đều nói không với chính sách này".

Đại diện trường Ninestiles cho rằng quy định đưa ra để đem lại cho học sinh một môi trường học tập tốt hơn. Hiện tại, học sinh theo học ở trường là quá đông.

Tuy nhiên, trước đó, nhà trường không có thực hiện nghiên cứu nào về vần đề này. Theo các vị phụ huynh, điều nhà trường nên làm là kiểm soát số lượng học sinh chứ không phải đưa ra những quy định vô lý như vậy. 

Jenny Kearns cho hay thời đại công nghệ, máy tính đã khiến cho việc giao tiếp bị hạn chế. Đến trường cũng không được nói sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng đến trẻ.

Jenny Kearns nói: "Trẻ không được phép nói chuyện trong lớp học, trong phòng họp và bây giờ cả ngoài hành lang. Vậy đâu là địa điểm để chúng có thể thảo luận về các vấn đề ở lứa tuổi mới lớn của chúng. Đây là thời gian chúng cần trao đổi thông tin, tìm hiểu về tuổi dậy thì, các vấn đề xã hội, về văn hóa và sắc tộc nhưng nhà trường đang cố gắng ngăn chặn điều này".

Lớp học ở nhà của  Jenny Kearns diễn ra ở căn phòng trống của gia đình.  Jenny Kearns đã lắp đặt những thiết bị cần thiết cho một lớp học và mua những cuốn sách theo sự hướng dẫn của những giáo viên  bà quen biết. Lớp hợp của Regan cũng sẽ có đồng phục và mặc vào thời gian nhất định.

TIN LIÊN QUAN
Thanh Nga (Lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều