Trường Lạc Long Quân (Ba Lan) chuẩn bị khai giảng năm học mới

Ngày 8/9 trường Tiếng Việt Lạc Long Quân tại số 264, phố Skorochód Majewskiego 17, Warszawa sẽ tổ chức khai giảng năm học mới 2018- 2019.

 

Học sinh người Việt tại trường Lạc Long Quân 

Đây là một trong những cơ sở đào tạo tiếng Việt tiêu biểu không chỉ ở Ba Lan và còn ở châu Âu, đã nhiều lần được nhận bằng khen của Bộ trưởng Ngoại giao và Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) trong công tác đào tạo, gìn giữ tiếng Việt cho cộng đồng người Việt ở đây.

Từ năm học 2017- 2018, trường Lạc Long Quân  giảng dạy theo giáo trình tự biên soạn để phù hợp với đặc thù của học sinh người Việt tại Ba Lan. Cũng trong năm học này, Nhà trường đã tổ chức cuộc thi tiếng Việt cho toàn thể con em trong cộng đồng và tiếp tục phối hợp với Quỹ hỗ trợ người Việt hội nhập tại Ba Lan để tổ chức sự kiện Trại hè Vui cùng tiếng Việt.

So với năm trước, nhà trường đã có thêm nhiều thiết bị dạy học, giáo cụ trực quan và sách giáo khoa mới. Chương trình dạy học cũng được hoàn thiện để giúp học sinh học tập tốt hơn. Trong năm qua, trường đã cử giáo viên về dự Khóa tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho giáo viên người Việt Nam ở nước ngoài do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

Trường Lạc Long Quân có gần 200 học sinh. Theo BGH nhà trường với mong muốn thế hệ trẻ biết yêu và giữ gìn tiếng mẹ đẻ của mình, trường luôn luôn chào đón tất cả con em người Việt sinh sống tại sở tại cho con đến trường.

Huyền Anh

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều