Trưởng nhóm “hiệp sĩ đường phố” Trần Văn Hoàng kể lại phút lao xe máy vào tên trộm

Sau khi được các y bác sĩ Bệnh viện Nhân dân 115 phẫu thuật thành công, qua cơn nguy kịch, ông Trần Văn Hoàng - trưởng nhóm “hiệp sĩ đường phố” quận Tân Bình đã kể lại phút vây bắt nhóm trộm xe.

Sáng 14/5, sau khi vượt qua ca phẫu thuật và hồi sức tích cực, sức khoẻ của ông Trần Văn Hoàng (50 tuổi, ngụ quận Tân Bình, TP.HCM), trưởng nhóm “hiệp sĩ đường phố” quận Tân Bình, đã dần hồi phục. Ông Hoàng đã trò chuyện được với người thân dù giọng nói vẫn còn yếu ớt.

Kể về quá trình đeo bám theo nhóm trộm xe máy tối 13/5, ông Hoàng cho biết, khi tuần tra trên đường, nhóm “hiệp sĩ đường phố” quận Tân Bình đã phát hiện hai thanh niên đi trên chiếc xe máy hiệu Exciter 150 rất khả nghi, như đang tìm xe máy để trộm.

Nhóm của ông Hoàng bám theo hai thanh niên này đến đường Cách Mạng Tháng Tám, quận 3. Khi thấy chiếc xe tay ga hiệu SH dựng trên lề đường bên trái, thanh niên ngồi sau xuống xe tiếp cận. Lúc này, các thành viên trong nhóm “hiệp sĩ” đã có phương án mật phục hai đầu.

“Đối tượng đến chỗ chiếc xe SH rút đoản (dụng cụ bẻ khóa xe - PV) trong người ra bẻ khoá xe rồi dắt xe xuống lề. Tôi lao xe tông vào và truy hô “cướp!”. Những người khác cũng lao tới nên đối tượng vứt xe bỏ chạy.

Một tên rút dao đâm khiến tôi không kịp trở tay, bị một vết thủng bụng, lòi ruột. Một số anh em khác cũng bị đâm. Tôi chỉ biết có người trong nhóm đưa tôi đi cấp cứu rồi không biết gì nữa”, ông Hoàng kể lại.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đến thăm ông Hoàng và các nạn nhân điều trị tại bệnh viện vào sáng 14/5. 

Liên quan đến vụ nhóm “hiệp sĩ đường phố” bị nhóm trộm xe máy dùng hung khí chống trả, bác sĩ Bùi Minh Trạng - Phó Giám đốc Bệnh viện Nhân dân 115 cho biết, tối qua bệnh viện tiếp nhận 3 ca cấp cứu.

Anh Hoàng nhập viện lúc 20h20 trong tình trạng đa chấn thương, gãy 2 xương sườn, 1 vết thương thấu bụng, lòi ruột nhiều. Khoảng 1 giờ sau, anh Hoàng được phẫu thuật khẩn cấp. Sau đó bệnh nhân được hồi sức tích cực và đã tạm ổn, tiếp xúc được.

Hai trường hợp kia là anh Nguyễn Văn Thôi (42 tuổi) và anh Nguyễn Hoàng Nam (29 tuổi).

Anh Thôi nhập viện trong tình trạng có vết thương lớn ở ngực trái tại vùng tim, đã ngưng tuần hoàn hô hấp, toàn thân tím tái. Còn anh Nam bị vết thương lớn ở ngực phải, mạch yếu, sau đó ngưng tim.

Dù được các y bác sĩ Bệnh viện Nhân dân 115 tích cực cấp cứu nhưng hai nạn nhân này đã không qua khỏi.

Ngoài ra, hai nạn nhân khác là anh Nguyễn Đức Huy và anh Đinh Phú Quý (cùng 18 tuổi) cũng đang được điều trị tại Bệnh viện Thống Nhất, sức khoẻ dần ổn định.

Sáng ngày 14/5, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm của Chính phủ đã có Công điện gửi UBND TP.HCM, Bộ Công an chia buồn cùng gia đình các nạn nhân, đồng thời chỉ đạo khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm các đối tượng trong vụ sát hại các "hiệp sĩ" tại TP.HCM.

Cũng trong buổi sáng nay, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã đến Bệnh viện Thống Nhất và Bệnh viện Nhân dân 115 thăm hỏi, động viên tinh thần các nạn nhân đang điều trị và chia sẻ mất mát đối với gia đình có "hiệp sĩ" tử vong.

TIN LIÊN QUAN
Phương Anh Linh
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều