Trường PTTH Lê Quý Đôn tỉnh Điện Biên nói không với thuốc lá

Tại Trường THPT chuyên Lê Quý Ðôn (TP. Ðiện Biên Phủ), cùng với việc dạy kiến thức, đạo đức, nhà trường luôn chú trọng nâng cao hiểu biết xã hội, kỹ năng sống, ý thức kỷ luật cho học sinh.

Năm 2013, hệ thống văn bản pháp luật đã được hoàn thiện, Quốc hội khóa 13 đã thông qua Luật Phòng, chống tác hại (PCTH) của thuốc lá; đa dạng hóa các hoạt động thông tin, giáo dục và truyền thông thông qua các loại tờ rơi, áp phích, tài liệu truyền thông, phóng sự, tin vắn trên truyền hình…; thúc đẩy và theo dõi việc cấm toàn diện các hoạt động quảng cáo, khuyến mại và tài trợ; in cảnh báo sức khỏe trên bao bì các sản phẩm thuốc lá; tăng cường sự tiếp cận đối với dịch vụ cai nghiện thuốc lá; nhân rộng môi trường không khói thuốc lá; thúc đẩy hợp tác đa ngành và mạng lưới PCTH của thuốc lá; triển khai nghiên cứu theo dõi và đánh giá.Với gần 400 học sinh nam trên tổng số hơn 800 học sinh toàn trường, không phát hiện trường hợp nào sử dụng thuốc lá và cũng không có tiền lệ. Mặc dù vậy, trong khuôn viên trường vẫn treo nhiều áp phích tuyên truyền về tác hại thuốc lá.

Cô Nguyễn Thị Hằng Nga, Bí thư Ðoàn trường, cho biết: Ðể xây dựng môi trường học đường không khói thuốc lá, nội quy nhà trường cấm việc học sinh hút thuốc lá và đã được phổ biến cho học sinh ngay từ đầu năm học. Ngoài ra, giáo viên thường xuyên chủ động lồng ghép tác hại của thuốc lá trong các bài giảng của mình.

Nhà trường thường xuyên phối hợp với cơ quan chuyên môn tổ chức hoạt động ngoài giờ lên lớp, truyền thông tại trường và phát tờ rơi giúp tăng hiểu biết về tác hại thuốc lá cho học sinh để các em không chỉ tự mình tránh xa mà còn có thể trở thành tuyên truyền viên cho gia đình, bạn bè.

K.Chi

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Vì sao gọi là tháng Giêng?

Vì sao gọi là tháng Giêng?

“Người Trung Quốc gọi tháng 1 Âm lịch là Chính nguyệt. Chữ Chính trong tiếng Hán khi chuyển sang chữ Nôm...

Đọc nhiều