Trường PTTH Tam Dương, Vĩnh Phúc xây dựng trường học không thuốc lá

Nhằm tuyên truyền cho các em học sinh về tác hại thuốc lá đối với sức khoẻ, cuộc sống với mục tiêu giảm số thanh thiếu niên hút thuốc, xây dựng môi trường không khói thuốc, trường PTTH Tam Dương, Vĩnh Phúc đã xây dựng chương trình PCTHTL cho trường.

Theo thầy giáo Trần Quang Trung, Phó Hiệu trưởng nhà trường đến nay trường đã có nhiều biện pháp tuyên truyền, gắn với răn đe, đồng thời, xây dựng quy chế cấm giáo viên hút thuốc lá để làm gương cho học sinh.

Không chỉ tuyên truyền, vận động, Trường THPT Tam Dương còn có hình thức xử phạt, răn đe khi cán bộ, giáo viên và học sinh vi phạm quy định cấm hút thuốc lá trong nhà trường.

Đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên, nghiêm cấm hút thuốc lá trong giờ dạy, cuộc họp và quanh các khu vực hoạt động của giáo viên, học sinh; nếu vi phạm sẽ đánh giá vào kết quả thi đua hàng năm. Đối với học sinh, nghiêm cấm hút thuốc lá trong trường học, nếu vi phạm sẽ yêu cầu phụ huynh học sinh và giáo viên chủ nhiệm có hình thức xử lý kỷ luật; vi phạm nhiều lần sẽ hạ hành kiểm và đưa lên hội đồng kỷ luật của nhà trường để xử lý kỷ luật.

K.Chi

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều