Trường PTTH Trần Phú, Vĩnh Phúc xây dựng nhà trường không thuốc lá

Nói không với thuốc lá học đường, xây dựng trường học không khói thuốc, thời gian qua, trường PTTH Trần Phú, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc trường học không khói thuốc tạo môi trường học tập đã có nhiều chương trình lồng ghép tuyên truyền tác hại của thuốc lá.
Tuyên truyền tác hại thuốc lá với học sinh. Ảnh minh hoạ 

 

Trường học không khói thuốc tạo môi trường học tập và làm việc trong lành, đảm bảo quyền của những người không hút thuốc được hít thở bầu không khí không có khói thuốc; giúp ngăn ngừa việc bắt đầu hút thuốc lá trong học sinh và giảm tỷ lệ sử dụng thuốc lá trong học sinh, cán bộ giáo viên.

Các chuyên gia cũng chỉ ra rằng, thực hiện trường học không khói thuốc sẽ hỗ trợ tích cực những người hút thuốc giảm số lượng điếu hút và tăng thêm quyết tâm bỏ thuốc. Một trường học không khói thuốc góp phần xây dựng nếp sống văn minh, lịch sự trong trường học, hạn chế được các nguy cơ cháy nổ từ tàn thuốc, diêm, bật lửa... giảm chi phí vệ sinh môi trường.

Trường THPT không khói thuốc là trường học không có hành vi hút thuốc và không có việc mua bán, quảng cáo các sản phẩm thuốc lá trong toàn bộ khuôn viên nhà trường.

Theo thầy Phan Trọng Vĩ, Bí thư Đoàn Trường THPT Trần Phú (Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc ) nhằm thực thi luật PCTHTL trong trường học, xây dựng nhà trường không khói thuốc, trường PTTH Trần Phú đã xây dựng nội quy không sử dụng thuốc lá; lồng ghép tuyên truyền tác hại thuốc lá vào các buổi sinh hoạt chào cờ ngày thứ 2 đầu tuần. Đồng thời đặt các biển cấm hút thuốc tại nhiều địa điểm trong sân trường. Đoàn trường duy trì các đội sao đỏ đi kiểm tra tại các lớp, khi phát hiện học sinh hút thuốc sẽ kịp thời nhắc nhở, báo cáo với nhà trường để có phương án xử lý kỷ luật.

K.Chi

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều