Trường Song ngữ Quốc tế Horizon nói gì vụ học sinh bị đánh hỏng răng?

Liên quan đến sự việc một học sinh lớp 6 bị đánh hỏng răng tại trường Song ngữ Quốc tế Horizon, đại diện nhà trường đã chính thức lên tiếng xung quanh sự việc này.

Cụ thể, tại buổi làm việc với Infonet, bà Nguyễn Thị Thu Hoài – Phó hiệu trưởng nhà trường thừa nhận có sự việc xảy ra tại sân bóng nhà trường ngày 12/3.

“Do xô xát giữa hai học sinh nên D.N (học sinh người Việt) bị thương răng, ngay sau khi phát hiện sự việc nhà trường đã kịp thời sơ cứu cho học sinh tại phòng y tế của nhà trường.

Đúng lúc đó, mẹ D.N đến đón cháu nên yêu cầu nhà trường cung cấp dữ liệu camera thời điểm D.N bị đánh.

Tuy nhiên, tại thời điểm đó, nhà trường chưa thể cho phụ huynh xem camera vì nhà trường cần làm việc với các bên liên quan về sự việc này cũng như sẽ giải thích với phụ huynh vào thời điểm thích hợp sau khi nhà trường đã gặp phụ huynh và các nhân chứng”, bà Nguyễn Thị Thu Hoài cho hay.

Khuôn viên trường Song ngữ Quốc tế Horizon

Tại buổi làm việc, PV đã đặt câu hỏi “tại sao đến thời điểm hiện tại (2/4) tức là hơn nửa tháng trôi qua thì nhà trường vẫn chưa cho phụ huynh xem camera thì bà Hoài cho biết: “Trong buổi họp giữa gia đình và Nhà trường ngày 20/3 thì phụ huynh không đề xuất check camera”.

Thế nhưng, phản ánh với Infonet, anh Đ.Q.V cho biết: “Buổi họp ngày 20.3 gia đình chúng tôi vẫn thắc mắc là tại sao không được xem camera thì nhận được câu trả lời là “camera thuộc dữ liệu riêng” của nhà trường. Và cho đến nay (2.4) chúng tôi vẫn chưa đươc xem dữ liệu đó”.

Phụ huynh cho rằng cho đến giờ gia đình vẫn chờ đợi một động thái tích cực từ phía nhà trường cũng như một lời xin lỗi thực sự chân thành, công khai sau sự việc đáng tiếc xảy ra.

Chia sẻ về vấn đề này, , bà Nguyễn Thị Thu Hoài – Phó hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Thực ra, tối ngày 26/3 nhà trường đã đến thăm gia đình D.N đồng thời rất thiện chí gửi lời xin lỗi  tới gia đình vì sự sơ suất của nhà trường trong quản lý giám sát học sinh.

Đồng thời cũng bày tỏ rằng gia đình học sinh Hàn Quốc (người đánh D.) sẵn sàng bồi thường tổn thất liên quan đến sức khỏe của D.N.

Lí do nhà trường chưa tổ chức buổi gặp mặt giữa hai gia đình là nhà trường muốn khi sự việc đã sáng tỏ thì sẽ thực hiện điều đó.

“Đến thời điểm hiện tại nhà trường đã có kế hoạch làm việc với phụ huynh để giải quyết sự việc một cách hợp lý”.

"Gia đình muốn có buổi gặp và làm việc cùng thầy hiệu trưởng nhà trường để giải quyết dứt điểm sự việc vào ngày 27/3 nhưng nhà trường lại không sắp xếp được. Điều này cho thấy thái độ của nhà trường không hề cầu thị như nhà trường vẫn nói", phụ huynh học sinh D.N bức xúc.

Cũng liên quan đến sự việc này, trao đổi với Infonet chiều 2/4, ông Lê Hồng Vũ – Trường phòng GD&ĐT quận Tây Hồ. Ông Vũ cho hay: “Nhà trường cũng đã nỗ lực trong xử lý sự việc này để thực hiện đúng quy trình.

Có một điều tôi thấy là nhà trường cũng hơi lúng túng, bối rối trong cách xử lý vụ việc vì có thể họ chưa gặp phải sự việc này bao giờ. Trong một môi trường mang tính quốc tế, đây cũng là bài học cho cả nhà trường và cả phụ huynh học sinh”.

Infonet sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này!

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Thanh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều