Trường Tạ Quang Bửu nói gì khi điểm chuẩn vào lớp 10 thay đổi như “sàn chứng khoán"?

Liên quan đến việc điểm chuẩn vào lớp 10 thay đổi như “sàn chứng khoán” những ngày qua khiến nhiều phụ huynh hoang mang, đại diện phía trường THCS – THPT Tạ Quang Bửu (Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho hay, việc điểm chuẩn thay đổi không phải năm nay mới có.

Chỉ tiêu vào lớp 10 của nhà trường là 420 học sinh. Trong khi đó, năm nay, ngay từ sáng 30/6 đã có nhiều phụ huynh chen chân nhau để lấy số thứ tự vào làm thủ tục, tới buổi chiều cũng xảy ra tình trạng tương tự nên phải tăng điểm chuẩn chứ không thể giữ nguyên được.

Điều đó sẽ gây ra hiện tượng lộn xộn, va chạm nhau khi phụ huynh tới đăng ký học cho con. Việc nhà trường thay đổi điểm chuẩn cũng là để phù hợp hơn với thực tế.

Hiện tại sau khi nhận được thông tin phản ánh từ phụ huynh và chỉ đạo của lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội, nhà trường sẽ trả lại toàn bộ tiền phí ghi danh (2 triệu đồng/hồ sơ) cho phụ huynh. Thời gian nhà trường trả lại phí ghi danh sẽ diễn ra từ ngày 6 - 20/7.

Trước đó, báo điện tử Infonet đã đưa tin tối 29/6, sau khi Sở GD&ĐT Hà Nội công bố điểm chuẩn vào lớp 10 công lập, trường ngoài công lập THCS và THPT Tạ Quang Bửu, Hà Nội, phát đi thông báo mức điểm chuẩn vào lớp 10 học 2018 - 2019 là 46 điểm.

Thông báo của Trường Tạ Quang Bửu cho biết thêm thời gian hiệu lực của mức điểm chuẩn trên từ 8-11h ngày 30/6. Từ buổi chiều, mức điểm có thể thay đổi.

Đầu giờ chiều 30/6, trường này lại phát đi thông báo mới: “Chiều 30/6, trường Tạ Quang Bửu chỉ nhận 30 hồ sơ dành cho học sinh đạt điểm thi từ 49 trở lên. Điểm chuẩn ngày 1/7 sẽ được cập nhật vào 8h sáng 1/7”.

Sau một đêm, điểm chuẩn tăng lên thành 50,5 và trường công bố chỉ nhận thêm 10 hồ sơ nữa. Nhiều phụ huynh bức xúc khi điểm của con từ đỗ thành trượt sau khi điểm chuẩn liên tục thay đổi. Đối với họ, cách tuyển sinh này là "quá sức chịu đựng" khi điểm chuẩn "nhảy" từ 46 lên tới 50,5.

Ngay chiều tối 2/7, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu trường Tạ Quang Bửu nghiêm túc rút kinh nghiệm trong khâu tổ chức tuyển sinh, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học sinh, cha mẹ học sinh, tránh gây căng thẳng, bức xúc trong dư luận xã hội.

Bên cạnh đó, Sở yêu cầu trường tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh có nguyện vọng rút hồ sơ, hoàn trả toàn bộ tiền lệ phí đã thu khi học sinh rút hồ sơ.

Khi kết thúc tuyển sinh, Sở yêu cầu trường nhanh chóng có báo cáo kết quả lên sở về toàn bộ công tác tuyển sinh.

 

 

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Thanh
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều