Trường THCS Hợp Hưng với công tác phòng chống tác hại thuốc lá

Trường THCS Hợp Hưng (Đông Hưng, Thái Bình) thường xuyên phát động, triển khai, trong đó có công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá cho học sinh trong trường và cán bộ, nhân viên.

Cô giáo Phạm Quỳnh Hương, Hiệu trưởng Trường THCS Hợp Hưng cho biết: Cùng với dạy văn hóa, nhà trường luôn coi trọng dạy kỹ năng sống cho học sinh, giúp các em có lối sống lành mạnh, chủ động tránh xa tệ nạn xã hội. Vì vậy, nhà trường tích cực phổ biến và hướng dẫn cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật, trong đó có quy định về phòng, chống tác hại của thuốc lá, yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên thực hiện nghiêm túc, nêu gương sáng để học sinh noi theo.

Để bảo đảm môi trường xanh, sạch, đẹp, trường học không khói thuốc, nhà trường đã xây dựng kế hoạch tăng cường phòng, chống tác hại của thuốc lá với nhiều hoạt động cụ thể. Đồng thời, tổ chức quán triệt tới cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh quy định về phòng, chống tác hại của thuốc lá trong ngành Giáo dục, ban hành kèm theo Quyết định số 3323/QĐ-BGD&ĐT ngày 13/8/2010 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; các quy định của Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá về việc không được hút thuốc lá trong môi trường giáo dục và kế hoạch phòng, chống tác hại của thuốc lá của tỉnh.

K.Ngọc
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều