Trường THCS Lý Nhân: 100 % giáo viên, cán bộ không hút thuốc

Ý thức được tác hại của việc hút thuốc lá, nhiều năm nay, 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh Trường THCS Lý Nhân, Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc không hút thuốc lá.

Thầy giáo Lê Đăng Thành, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết trong thời gian tới, để đẩy mạnh việc tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá, Ban Giám hiệu nhà trường giao cho cô Tổng phụ trách Đội và các giáo viên tích hợp nội dung tuyên truyền về phòng, chống tác hại của thuốc lá vào các hoạt động ngoại khóa của trường và giờ sinh hoạt của lớp. Từ đó, nâng cao nhận thức của cả học sinh và giáo viên về tác hại của thuốc lá, tạo điều kiện để các em được sống và học tập trong môi trường không khói thuốc lá”.

Để thực hiện hiệu quả chủ đề “Xây dựng trường học không khói thuốc lá”, Sở GD&ĐT yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện phòng, chống tác hại thuốc lá của các đơn vị trực thuộc; thành lập các đoàn kiểm tra, giám sát việc thực thi quy định cấm hút thuốc lá tại đơn vị cơ sở; phối hợp với cơ quan liên quan kiểm tra thực thi các quy định của pháp luật về trưng bày, bán thuốc lá… theo Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá trong đơn vị, trường học và khu vực xung quanh.

K.N

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều