Trường THPT Công Nghiệp Việt Trì thực thi môi trường không thuốc lá

Nhằm nâng cao nhận thức của học sinh về tác hại của thuốc lá; xây dựng môi trường không khói thuốc lá Trường THPT Công Nghiệp Việt Trì, Phú Thọ đã tuyên truyền cho các em học sinh về tác hại thuốc lá
Ảnh minh hoạ

Theo Chiến lược quốc gia phòng, chống tác hại của thuốc lá đến năm 2020 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, mục tiêu đến năm 2020, nước ta giảm tỷ lệ hút thuốc lá trong thanh thiếu niên (từ 15-24 tuổi) từ 26% năm 2011 xuống 18%; nam giới từ 47,4% năm 2011 xuống 39%; nữ giới xuống dưới 1,4%; đồng thời tăng cường ý thức tuân thủ pháp luật của người dân về thực hiện môi trường không khói thuốc.

Theo đại diện trường PTTH Công nghiệp Việt Trì để xây dựng thành công trường học không khói thuốc lá, nhà trường tăng cường tuyên truyền về Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá đến cán bộ, giáo viên và học sinh trong trường. Đồng thời giám sát việc thực thi không hút thuốc lá và vận động phụ huynh học sinh bỏ thói quen hút thuốc lá. Nhờ đó mà đến nay tình trạng khói thuốc lá trong trường hầu như là không có”.

Để nâng cao nhận thức của cộng đồng về tác hại của thuốc lá, lợi ích của môi trường không khói thuốc lá, Ban chỉ đạo PCTHTL tỉnh Phú Thọ đã chỉ đạo các cấp, các ngành, các đoàn thể và địa phương tiếp tục phối hợp với ngành Y tế đẩy mạnh tuyên truyền Luật PCTHTL và vận động cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên ký cam kết không hút thuốc lá. Tại các khu dân cư lồng ghép phong trào xây dựng khu dân cư văn hóa gắn với việc không có người hút thuốc; các cơ quan truyền thông đẩy mạnh thông tin tuyên truyền để nâng cao nhận thức của mỗi người dân về tác hại của thuốc lá.

K.Ngọc

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều