Trường THPT Phạm Văn Đồng triển khai trong công tác PCTHTL

Thực thi việc xây dựng nhà trường không khói thuốc, Trường PTTH Phạm Văn Đồng, Khánh Hoà đã có nhiều kế hoạch trong phòng chống tác hại thuốc lá hướng tới môi trường không thuốc lá.
Tuyên truyền tới các em học sinh về luật PCTHTL. Ảnh Báo Khánh Hoà 

Theo đó, ngay khi Luật Phòng chống tác hại thuốc lá (PCTHTL) có hiệu lực, từ năm học 2015 - 2016, Trường PTTH Phạm Văn Đồng đã thành lập ban chỉ đạo phòng, chống tác hại thuốc lá cấp trường bao gồm các thành viên đại diện cho chính quyền và các tổ chức đoàn thể; xây dựng kế hoạch triển khai hoạt động và phân công rõ trách nhiệm cho từng cá nhân thực hiện.

Đồng thời, tiến hành tổ chức các buổi quán triệt các văn bản quy phạm pháp luật về: Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá, Công ước khung về kiểm soát thuốc lá, Quyết định của Thủ tướng chính phủ về “Chiến lược quốc gia phòng, chống tác hại của thuốc lá đến năm 2020”... đến toàn thể đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.

Ngoài ra, Ban giám hiệu nhà trường đưa quy định cấm hút thuốc lá hoàn toàn trong phòng làm việc, lớp học, khuôn viên nhà trường vào quy chế nội bộ, kế hoạch hoạt động hàng năm, tiêu chuẩn xét danh hiệu thi đua, khen thưởng. Đầu năm học, nhà trường còn yêu cầu tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường ký cam kết “Nói không với thuốc lá” và giao cho các tổ trưởng tổ công đoàn, tổ bộ môn, văn phòng thực hiện kiểm tra, giám sát; đồng thời vận động đội ngũ cán bộ, nhân viên nhà trường hạn chế và tiến tới không sử dụng thuốc lá trong đám cưới, đám tang, lễ hội và các cuộc vui gia đình, bạn bè....

Sau 3 năm triển khai sâu rộng với học sinh, nhà trường về tác hại của thuốc lá, đến nay trường ghi nhận 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh không hút thuốc lá trong trường; nhiều người còn trở thành tuyên truyền viên tích cực vận động gia đình, bạn bè, người thân thực hiện tốt Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá.

K,C

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều