Trường tiểu học Tây Sơn: Hỗn loạn trước cổng trường giờ tan học

Trường tiểu học Tây Sơn là trưởng điểm của quận Hai Bà Trưng Hà Nội, năm nay nhà trường có hơn 30 lớp học với gần 2000 học sinh. Tuy nhiên, ngay trong buổi học đầu tiên của năm học mới, toàn bộ học sinh đã phải ra cổng trường xếp hàng chờ đón.
Cảnh hỗn loạn trước cổng trường Tiểu học Tây Sơn chiều 6/9.

Ngày 6/9 là buổi học đầu tiên, chiều cùng ngày sau tiếng trống tan trường là cảnh gần 2000 học sinh được cô giáo dẫn ra ngoài cổng trường chờ học sinh đến đón. Nhiều phụ huynh tỏ ra bức xúc vì cách trả học sinh của nhà trường, thay vì được vào sân trường đón con, các phụ huynh phải đi tìm con giữa ba đường Lê Đại Hành - Tô Hiến Thành bởi các khối học 3-4-5 đón ở cổng chính phố Lê Đại Hành còn các cháu khối 1-2 được đón ở cổng trường mặt đường Nguyễn Đình Chiểu. "Nếu chẳng may có ô tô hay xe máy mất phanh lao vào những học sinh đáng đứng dưới lòng đường thì ai sẽ chịu trách nhiệm" - một phụ huynh bức xúc.

Một xe ô tô len lỏi giữa đám đông học sinh trước cổng trường Tây Sơn chiều 6/9.

Theo ghi nhận của phóng viên Infonet, trước cổng trường tiểu học Tây Sơn chiều 6/9 là cảnh học sinh cùng cô giáo nhốn nháo đứng xen giữa làn ô tô xe máy, gây lên cảnh tắc cứng dưới lòng đường. Hàng nghìn xe máy ô tô của phụ huynh đỗ dưới lòng đường trong sự bất lực của lực lượng điều tiết giao thông.

Trao đổi với phóng viên trước cổng trường, một cô giáo chia sẻ: "Tôi mới nhận lớp 1 năm nay, mặt và tên học sinh còn chưa nhớ hết, phụ huynh đến đón chẳng biết ai với ai, chỉ sợ giao nhầm con". Còn phụ huynh Mai Huyền có 2 con học tại trường Tây Sơn cho biết: "Tôi mất 30 phút mới đón được đứa con gái học khối 1, nhìn cháu đứng dưới trời nắng mồ hôi  ướt hết chiếc áo đồng phục mà thấy xót con, chỉ sợ cháu ốm. Giờ phải phải quay về cổng chính đi tìm cháu lớn học khối 5, mà không biết có tìm được không".

Việc phụ huynh dừng xe tìm đón con cũng gây ảnh hưởng giao thông.

Được biết trường tiểu học Tây Sơn được được nâng cấp, sửa chữa. Ngày 5/9 khai giảng vẫn đủ sân chơi cho các cháu và phụ huynh dự khai giảng, không biết vì lý do gì mà hôm nay sau buổi học thì học sinh bị đưa ra ngoài đường chờ phụ huynh đón, bất chấp nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông, trong khi sân trường vẫn đủ khoảng trống.

Khối 1-2 được đưa ra cổng trường mặt đường Nguyễn Đình Chiểu chờ phụ huynh đón.

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông cho mùa khai giảng năm học mới 2018 - 2019 đồng thời nhằm triển khai tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường năm học 2018 -2019, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã có công văn đề nghị Công an tỉnh, thành phố phối hợp với nhà trường, cơ sở giáo dục kiểm tra, xử lý vi phạm lòng, lề đường và hành lang an toàn giao thông trên các tuyến đường gần các trường học; tổ chức, phân luồng giao thông trên các tuyến đường trọng điểm trong giờ đến và tan trường.

Bên cạnh đó, Uỷ ban ATGT Quốc gia cũng đề nghị các đoàn thể chính trị, xã hội tiếp tục phối hợp triển khai các chương trình tăng cường tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, ý thức tực giác chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông; văn hóa giao thông và các kĩ năng tham gia giao thông an toàn cho trẻ em, phối hợp cùng ngành Giáo dục và đào tạo triển khai hiệu quả Chương trình “Cổng trường an toàn giao thông”. Tuy nhiên, với những hình ảnh ghi nhận tại cổng trường Tiểu học Tây Sơn ngay trong buổi học đầu tiên đã không cho thấy đây là một "Cổng trường an toàn giao thông".

 

 

TIN LIÊN QUAN

Hoàng Nam

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều