Trường Trung cấp Nghề giao thông vận tải Thái Bình nói không với thuốc lá

Nhà trường cũng phát huy vai trò nêu gương của các đồng chí lãnh đạo, các đồng chí đảng viên trong chi bộ, các tổ chức đoàn thể về nâng cao vai trò của mình trong tham gia công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá

Nhằm thực hiện hiệu quả Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá, xây dựng cơ quan, đơn vị, môi trường không khói thuốc, Trường Trung cấp nghề giao thông vận tải Thái Bình đã thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống tác hại thuốc lá gồm các đồng chí trong Ban Giám hiệu, hội đồng thi đua khen thưởng, ban chấp hành công đoàn và đoàn thanh niên trường. 

Ông Đinh Văn Thọ, Hiệu trưởng Trường Trung cấp nghề giao thông vận tải Thái Bình cho biết: Nhà trường phấn đấu đến hết năm 2018 cơ bản giảm được 80% số người hiện đang hút thuốc lá trong phạm vi toàn trường, tiến tới mục tiêu thực hiện môi trường 100% không khói thuốc theo đúng hướng dẫn.

Để thực hiện mục tiêu đề ra, Ban Giám hiệu đã đưa việc không hút thuốc lá vào quy chế hoạt động của cơ quan; vận động tạo phong trào bỏ thuốc lá ở những người đang hút và xây dựng điển hình các tổ, phòng, đơn vị trực thuộc trường không có khói thuốc lá.

Nhà trường cũng vận động cán bộ, giáo viên, công nhân viên chức lao động thực hiện nghiêm quy chế văn hóa công sở, làm gương cho học viên trong việc thực hiện nghiêm quy định môi trường không khói thuốc, đề nghị những người có thói quen hút thuốc lá sớm từ bỏ để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và những người xung quanh. Trường cũng ra quy định nghiêm cấm hút thuốc lá trong phòng làm việc, phòng tiếp khách, phòng họp, phòng thi, nơi tập trung đông người như phòng tiếp dân, hành lang, phòng chờ thi...

Trong phòng làm việc, phòng họp không được để gạt tàn, bật lửa. Ở những nơi tập trung đông người trong khuôn viên trường và trung tâm sát hạch lái xe, hành lang, hội trường, phòng họp, nhà trường đều tổ chức treo các pa nô, biển cấm hút thuốc lá để nhắc nhở ý thức chấp hành của mọi người.

K/Chi

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều