Truy nã 2 đối tượng cầm đầu trong tổ chức tín dụng đen Tín Nghĩa

Chiều 16/5, thông tin từ Công an TP Thanh Hóa cho biết đơn vị vừa phát lệnh truy nã toàn quốc đối với Phùng Ngọc Huy (SN 1981) và Trần Thị Diệp (SN 1981, đều trú tại TP Hải Phòng) về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Cơ quan công an vừa truy nã đối tượng Phùng Ngọc Huy và Trần Ngọc Diệp cầm đầu ổ nhóm tín dụng đen Tín Nghĩa.

Như Infonet đã thông tin, vào ngày 17/2, Công an TP Thanh Hóa phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh Thanh Hóa tiến hành khám xét 8 điểm kinh doanh dịch vụ tài chính (6 điểm ở tỉnh Thanh Hóa, 1 điểm ở tỉnh Nghệ An, 1 điểm ở thành phố Hải Phòng) hoạt động “tín dụng đen” của Công ty cổ phần thương mại – dịch vụ vận tải Tín Nghĩa Hải Phòng.

Qua khám xét, Công an bắt giữ 18 đối tượng, thu giữ 510 bộ hồ sơ, tài liệu liên quan đến các hoạt động cho vay tín dụng đen.

Theo điều tra của cơ quan công an, công ty này thành lập với danh nghĩa là dịch vụ vận tải nhưng thực chất là cho vay nặng lãi. Cầm đầu và điều hành đường dây này là Nguyễn Giang Huy (SN 1986, trú Lê Chân, Hải Phòng).

Điều tra mở rộng, Cơ quan Cảnh sát điều tra xác định số tiền giao dịch qua 3 tài khoản Đỗ Hoài Phương, Trần Thị Minh Hằng và Dương Anh Duy khoảng hơn 200 tỷ đồng.

Được biết, Công ty cổ phần thương mại-dịch vụ vận tải Tín Nghĩa ở Hải Phòng núp bóng để cho vay tiền. Người vay chỉ cần viết giấy vay nợ, hợp đồng cho thuê xe máy nhưng thực chất là vay tiền với mức vay được hạn chế từ 5-70 triệu đồng/1 lần vay, lãi suất 5.000 – 9.000 đồng/1 triệu đồng/1 ngày, tương đương với mức lãi suất từ 182,5%/năm đến 328%/năm.

Đến thời điểm hiện tại, Công an tỉnh Thanh Hóa cũng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và đang tạm giữ hình sự 18 đối tượng để tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

TIN LIÊN QUAN
Trần Nghị
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều