Truy nã “giảng viên” lừa đi xuất khẩu lao động chiếm đoạt trên 10 tỷ đồng

Ngày 30/1, thông tin từ Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra quyết định truy nã đối với Nguyễn Thị Kim Liên (SN 1988, trú tại TDP 7, phường Bắc Hồng, TX Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Đối tượng Nguyễn Thị Kim Liên (Ảnh CAHT)

Theo tài liệu điều tra, từ năm 2015 đến nay, Nguyễn Thị Kim Liên đã nhận hồ sơ và tiền của 53 người dân trên địa bàn các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Nam, Hà Nội, Vũng Tàu. Liên hứa hẹn sẽ đưa những người này đi xuất khẩu lao động, du học hoặc xuất cảnh bằng đường du lịch thương mại.

Liên giới thiệu mình là giảng viên trường Đại học Vinh, là con nuôi của một ông chủ người Nhật, thường xuyên đi Nhật và có khả năng đưa người đi XKLĐ, du học tại Nhật, Hàn Quốc...

Để tạo niềm tin đối với người dân, Liên gửi cho họ những hình ảnh Visa mang tên nạn nhân qua mạng xa hội zalo, thông báo Visa đã được cấp, chuẩn bị bay và đề nghị các nạn nhân nộp tiên.

Liên đã lấy tư cách các chủ nhân ký Hợp đồng đưa đi XKLĐ với những người này, đồng thời đưa họ đi du lịch các nước Đông Nam Á như Thái Lan, Malaisya, Indonesia, Singapo.

Bằng các mánh khóe và trên, Nguyễn Thị Kim Liên đã lừa được 53 người dân nộp tiền, với tổng số tiền là 10.210.300.000 đồng.

Lấy lý do hồ sơ có vấn đề chưa bay được, Liên đã hứa hẹn khách hàng hết lần này đến lượt khác. Mệt mỏi vì phải chờ đợi hàng năm trời, nhiều nạn nhân đến đòi lại tiền thì Liên đã trốn tránh không trả. Đến ngày 17/11/2018 Nguyễn Thị Kim Liên đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Qua điều tra xác minh, ngày 28 tháng 01 năm 2019, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị cán đối với Nguyễn Thị Kim Liên về hành vi “ Lừa đảo chiến đoạt tài sản”. Đến ngày 30 thang 01 năm 2019, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Hà Tĩnh đã ra quyết định truy nã số 01 đối với Nguyễn Thị Kim Liên.

TIN LIÊN QUAN
Trần Hoàn
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều