Truy nã kẻ cầm đầu băng đấu súng với cảnh sát

Thấy đồng bọn đang bị công an bao vây, Phi liền lái ôtô lao thẳng vào nhóm cảnh sát để giải cứu. Hắn rút súng bắn trả quyết liệt để trốn thoát.

Ngày 27/12, cơ quan điều tra công an TP.HCM đã phát lệnh truy nã đối với Trương Công Phi (24 tuổi, ngụ Bình Định) về hành vi chống người thi hành công vụ và hủy hoại tài sản. Phi và đồng bọn thuê căn hộ tại chung cư 590 Cách Mạng Tháng 8 (phường 11, quận 3) để mở “lò” cá độ bóng đá núp dưới quán cà phê.

giet nguoi

Đối tượng Phi.

Trước đó, rạng sáng 7/9, đàn em của Phi là Lê Duy Việt (26 tuổi) đang chạy xe trên đường đã quẹt xe dẫn tới mâu thuẫn với một nhóm thanh niên khác. Nhóm thanh niên này đã mang mã tấu đến chung cư tìm Việt để “xử”. Lúc này Việt cũng gọi nhiều đàn em mang theo hung khí ra nghinh chiến khiến đối thủ phải bỏ chạy.

Lúc Việt và đồng bọn kéo nhau về chung cư thì bị lực lượng đặc nhiệm kiểm tra hành chính. Vì đang mang theo vũ khí nên bọn chúng quay ra chống trả bằng mã tấu và bom xăng. Cảnh sát đã phải nổ súng để trấn áp và bắt được 2 tên. Hai tên khác trốn vào nhà dân gần đó tử thủ.

giet nguoi

Chiếc xe ô tô Phi dùng lao vào cảnh sát để giải cứu đồng bọn.

Đúng lúc Phi cùng đàn em về thấy đồng bọn bị bao vây liền lao ôtô 7 chỗ vào nhóm cảnh sát. Không ai bị thương nhưng hành động của Phi làm hư hại 7 chiếc xe của các trinh sát để giải cứu đồng bọn. Cảnh sát đã liên tục nổ súng, Phi quay đầu ôtô bỏ chạy những vẫn liên tục bắn về phía cảnh sát.

Mấy ngày sau người dân tại huyện Hóc Môn phát hiện chiếc ôtô nằm trong bãi đất trống liền báo công an. Cảnh sát cũng xác định ngồi trên xe hôm đó với Phi và một số đồng bọn của hắn.

Nguyễn Kiên

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet