Truy tìm thủ phạm trộm xe từ một chiếc mũ

Từ một chiếc mũ đánh rơi gần hiện trường, Công an huyện Tây Hòa đã nhanh chóng truy tìm ra thủ phạm của vụ trộm xe máy.

Khoảng 12 giờ 30 ngày 2/8, Công an huyện Tây Hòa nhận được tin báo của anh Lê Minh Tâm (SN 1991, trú thôn Tân Mỹ, xã Hòa Phú, huyện Tây Hòa) về việc chiếc mô tô hiệu Exciter còn gắn chìa khóa mà anh dựng trong hiên nhà đã “không cánh mà bay”. Lực lượng điều tra nhanh chóng được cử đến hiện trường, song qua công tác khám nghiệm, không thu thập được dấu vết gì của tội phạm. Tiếp tục nắm thông tin, tình hình khu vực xung quanh hiện trường, các anh được một số người dân cách nhà anh Tâm khoảng 100m, cho biết: Trong khoảng thời gian xảy ra vụ trộm có hai thanh niên chạy mô tô qua đây, một người chạy chiếc Exciter, người kia chạy chiếc Wave. Do chạy với tốc độ cao, một trong hai thanh niên đã đánh rơi một chiếc mũ vải màu trắng.

Truy tìm thủ phạm trộm xe từ một chiếc mũ - ảnh 1

Trung tá Huỳnh Trung Hiếu, Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, ma túy, kinh tế và chức vụ, Công an huyện Tây Hòa, cho biết: “Khó khăn đặt ra là thông tin về thủ phạm gây án hầu như không có gì ngoài chiếc mũ vải màu trắng mà chúng tôi thu nhặt được gần hiện trường. Chúng tôi đã nhanh chóng triển khai các biện pháp nghiệp vụ, lên danh sách các băng, nhóm nghi vấn hoạt động trộm cắp, các đối tượng hình sự nổi lên trên địa bàn. Qua đó, chúng tôi đã nắm được một thông tin hết sức quan trọng, đó là trên địa bàn, có một nhóm đối tượng thanh niên thường tụ tập, đặc biệt là các đối tượng này đều đội mũ vải màu trắng”.

Tiếp tục triển khai các biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát hình sự xác định được chiếc mũ vải màu trắng đánh rơi gần hiện trường là của B. Nhưng trong ngày xảy ra vụ án, B đã cho Lương Ngọc Tình (SN 1994, trú thôn Phú Diễn Trong, xã Hòa Đồng, huyện Tây Hòa) mượn. Ngoài ra, B cho biết cũng trong ngày hôm đó, Tình còn mượn chiếc xe Wave 78F1-226.18 của một người bạn tên Đ, nhưng Tình đi đâu, làm gì thì B không biết. Tiếp tục điều tra, xác minh, các trinh sát còn nắm được thông tin: Vào trưa 2/8, các đối tượng trong nhóm “mũ trắng” đã tổ chức ăn nhậu tại nhà của Trần Vũ Hoài (SN 1993, trú thôn Vinh Ba, xã Hòa Đồng). Cũng ngày hôm đó, Tình còn rủ Lê Hoàng Trinh (SN 1991, ở thôn Bình Thắng, xã Sơn Thành Đông, huyện Tây Hòa) đi cùng.

Với những tài liệu, chứng cứ thu thập được, cảnh sát hình sự Công an huyện Tây Hòa đã mời Trần Vũ Hoài, Lê Hoàng Trinh lên làm việc. Qua đấu tranh, các đối tượng khai nhận: Sau khi tổ chức ăn nhậu tại nhà Hoài, Tình đã mượn xe và mũ, sau đó Trinh chở Tình đến thôn Tân Mỹ, xã Hòa Phú. Phát hiện nhà anh Lê Minh Tâm đang dựng 3 chiếc mô tô trong hiên nhà, trong đó chiếc mô tô nhãn hiệu Exciter vẫn còn gắn chìa khóa điện trên xe, Trinh đứng ngoài cửa ngõ cảnh giới, còn Tình vào dắt trộm rồi nổ máy cùng bỏ chạy. Chạy khỏi nhà anh Tâm khoảng 100m thì Tình đánh rơi mũ. Sau khi trộm xe về lại nhà Hoài, các đối tượng thống nhất để Hoài và Tình mang xe vào TP Hồ Chí Minh bán lấy 9 triệu đồng.

Công an huyện Tây Hòa đã khởi tố đối với Lê Hoàng Trinh và Lương Ngọc Tình về tội trộm cắp tài sản, khởi tố Trần Vũ Hoài về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có và đang tiếp tục hoàn tất hồ sơ để xử lý vụ việc.

Theo Đoàn Thy/Báo Phú Yên

TIN LIÊN QUAN
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều