Truy tố 3 cán bộ Trại tạm giam T16 để 2 tử tù trốn trại

Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao vừa ra cáo trạng truy tố ba cán bộ Trại tạm giam T16 liên quan đến vụ 2 tử tù bỏ trốn hồi tháng 9/2017.

Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao vừa ra cáo trạng truy tố 3 bị can: Nguyễn Văn Kiên, Nguyễn Đức Thắng - nguyên Thiếu úy, nguyên cán bộ quản giáo Trại tạm giam T16 và Nguyễn Thái Hoàng - nguyên Trung sỹ cảnh sát bảo vệ Trại tạm giam T16 về tội "Thiếu trách nhiệm để người bị giam, giữ trốn" theo Điều 301 Bộ luật Hình sự.

3 nguyên cán bộ quản giáo Trại tạm giam T16 vừa bị khởi tố vì "Thiếu trách nhiệm để người bị giam, giữ trốn".

Kết quả điều tra xác định, 3 cán bộ này đã không tuân thủ các quy định của pháp luật, quy chế nghiệp vụ của Bộ Công an và Trại tạm giam T16 về việc quản lý, kiểm tra đối với buồng giam để 2 bị án tử hình Lê Văn Thọ và Nguyễn Văn Tình đục tường trốn khỏi buồng giam vào ngày 11/9/2017. 

Ngay sau đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an Hà Nội khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Tình và Thọ về tội "Trốn khỏi nơi giam, giữ". Trong hai ngày 16 và 17/9/2017, 2 tử tù bị cảnh sát bắt theo lệnh truy nã khi đang bỏ trốn ở tỉnh Hòa Bình và Hải Dương.

Đối với một số trường hợp vi phạm của các cán bộ chiến sĩ khác của Trại tạm giam T16 nhưng không phải trực tiếp quản lý, canh gác, dẫn đến việc 2 tử tù bỏ trốn chưa đủ đến mức phải xử lý hình sự, Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao đã có văn bản kiến nghị Trại tạm giam T16 - Bộ Công an xem xét xử lý kỷ luật hành chính và có biện pháp phòng ngừa vi phạm.

TIN LIÊN QUAN
vtv
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều