Truyền thông Anh: Thủ tướng Theresa May sẽ từ chức vào mùa Hè?

Tờ The Sun (Anh), trích dẫn nguồn tin từ các thành viên cấp cao của nội các Anh cho biết, Thủ tướng nước này Theresa May có ý định từ chức vào mùa Hè này.

Thủ tướng Anh Theresa May sẽ từ chức vào mùa Hè?

Tờ The Sun đưa tin, các Bộ trưởng trong Nội các Anh tin rằng Thủ tướng nước này Theresa May đang chuẩn bị từ chức vào mùa Hè tới để bà có thể gây ảnh hướng tới người kế nhiệm.

Bộ trưởng Bộ Thương mại Quốc tế Liam cho rằng Thủ tướng Theresa May sẽ nghỉ hưu vào mùa Hè này. “Tất cả những lời bà May nói đều chứng tỏ như vậy”.

Bộ trưởng Kinh doanh Gregg Clark cũng lưu ý rằng ông hy vọng bà May có thể tự nguyện rời khỏi chức Thủ tướng Anh trong năm nay.

Theo tờ báo, bà May có kế hoạch từ chức ngay sau khi ký kết thỏa thuận Brexit. Việc từ chức của bà sẽ được công chúng coi là một cách để ngăn chặn quyền lực của cựu Bộ trưởng Ngoại giao Anh, ông Boris Johnson.

Trước đó, bà May từng tuyên bố trong cuộc bầu cử sắp tới vào năm 2022, bà sẽ không lãnh đạo đảng và từ chức lãnh đạo đảng bảo thủ.

Hồi tháng 1 vừa qua, các nghị sĩ Anh đã không thông qua thỏa thuận Brexit ban đầu của bà May, trong đó đưa ra lộ trình để Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU). Họ đã bỏ phiếu yêu cầu bà May phải sửa đổi thỏa thuận này. Dự kiến, Anh sẽ chính thức rời khỏi EU vào ngày 29/3 tới.

Trong khi đó, Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Christine Lagarde ngày 11/2 đã cảnh báo rằng việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) đồng nghĩa với việc nền kinh tế nước này "sẽ không bao giờ tốt như hiện nay".

Người đứng đầu IMF đã đưa ra cảnh báo trên khi tham dự Hội nghị thượng đỉnh Chính phủ Toàn cầu tại Dubai của Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE). Bà Lagarde không ngần ngại chỉ trích việc Anh sắp rời khỏi EU cũng như hối thúc tất cả các bên "sẵn sàng cho điều này".

TIN LIÊN QUAN
Trí Đức (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều