Truyền thông Mỹ: Lý do 5 quốc gia không thể bị xâm chiếm

Cổng thông tin quân sự của Mỹ - We are the Mighty, chuyên về các chủ đề quân sự cho biết, Nga, Hoa Kỳ, Trung Quốc, Ấn Độ và Afghanistan là những nước không thể bị xâm chiếm vì sức mạnh quân sự, địa hình,...và lãnh thổ phức tạp.

Quân đội Nga

Trong danh sách các lý do tại sao không thể xâm chiếm được Nga, cổng thông tin We are the Mighty không chỉ nêu các điều kiện khí hậu khắc nghiệt, lãnh thổ rộng lớn và đội quân, mà còn có các đặc điểm của bản sắc dân tộc, tự cường dân tộc...

"Người Nga sẽ chọn phương án phá hủy đất nước mình hơn là để lại nó cho bất kỳ kẻ xâm lược nào", We are the Mighty viết đồng thời nhấn mạnh, những kẻ muốn xâm lược cũng cần phải hiểu rằng sẽ phải chiến đấu với "tất cả người Nga trong 11 múi giờ".

Quân dội Mỹ

Mỹ sẽ không bị xâm chiếm, không chỉ vì lực lượng vũ trang của họ hùng mạnh, lãnh thổ rộng lớn và dân số đông, mà còn vì nước này cho phép công dân sở hữu vũ khí riêng.

We are the Mighty giải thích lý do khiến Trung Quốc không thể bị xâm chiếm là nước có dân số 1,3 tỷ người. Ngoài ra, các yếu tố bổ sung là lãnh thổ rộng lớn, nền kinh tế phát triển, đã có nhiều những thành tựu công nghệ, cũng như coppy được thành tựu công nghệ của các nước khác, lực lượng vũ trang hùng mạnh...

Quân đội Trung Quốc

Những khó khăn mà kẻ thù tiềm năng của Ấn Độ phải đối mặt, gồm các đặc điểm khí hậu và địa lý, dân số, cũng như "chiến lược hải quân". Theo đó, Ấn Độ triển khai nhiều tàu ngầm ở vùng ven biển để ngăn tàu địch.

Theo We are the Mighty, Afghanistan không thể bị chinh phục/xâm chiếm vì địa hình địa lý phức tạp, cũng như dân số đa quốc gia.

Quân đội Ấn Độ

Trong diễn biến khác, Tạp chí Mỹ National Interest (NI) nhận định, Nga, Hoa Kỳ hay Trung Quốc có thể sẽ vô tình khởi động một cuộc chiến tranh hạt nhân trên thế giới.

Tờ báo cho biết, trước kia các cường quốc thế giới chỉ dùng hệ thống quan sát và thăm dò để theo dõi việc phóng tên lửa đạn đạo hạt nhân. Hiện giờ các hệ thống này còn được sử dụng để theo dõi việc phóng đầu đạn phi hạt nhân. Do đó, các hệ thống có thể vô tình nhầm lẫn giữa việc sử dụng vũ khí hạt nhân và phi hạt nhân, điều này sẽ dẫn đến một cuộc tấn công tương ứng từ phía bên kia.

TIN LIÊN QUAN
Trí Đức (Lược dịch)

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều