Truyền thông quốc tế đưa tin, ảnh Lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Hôm nay (26/9), nhiều hãng tin quốc tế đã đưa tin và hình ảnh Lễ Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang diễn ra tại Nhà tang lễ quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội.

Lễ Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang diễn ra tại Nhà tang lễ quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội. Các đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội, Ủy ban TW Mặt trận Tổ quốc và đại diện các nước xếp hàng vào viếng. 

Thủ tướng Campuchia Hun Sen tới dự lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang. (Ảnh AP)

Hãng tin AP đưa tin, đúng 7h sáng 26/9, lễ viếng Chủ tịch Trần Đại Quang được tổ chức trang trọng tại Nhà tang lễ quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội.

Linh cữu của Chủ tịch nước được quàn tại vị trí trang trọng trong Hội trường Nhà tang lễ quốc gia. Phía trên lễ đài trang trí phông nền đen, treo Quốc kỳ có dải băng tang, trên di ảnh Chủ tịch nước Trần Đại Quang là dòng chữ trắng: “Vô cùng thương tiếc đồng chí Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam”.

Cạnh linh cữu là 4 sĩ quan quân đội mặc lễ phục đứng túc trực 4 góc linh cữu và 6 chiến sĩ tiêu binh.

Nhiều hãng tin lớn khác như Reuters, Arab News, Channel News Asia, Bưu điện Hoa nam buổi sáng... cũng đã đưa thông tin chi tiết về Lễ Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Các hãng tin cho biết, Lễ truy điệu sẽ được tổ chức vào 7h30 ngày 27/9 tại Nhà tang lễ quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội. Lễ an táng từ 15h30 cùng ngày tại quê hương Chủ tịch nước ở xóm 13, xã Quang Thiện, huyện Kim Sơn, Ninh Bình.

Ban lễ tang gồm 37 người, do Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng làm Trưởng ban.

Tại nhà tang Lễ số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã có bài phát biểu mở đầu lễ tang. Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã nhấn mạnh những đóng góp to lớn của Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

“Hơn 46 năm hoạt động cách mạng, đồng chí Trần Đại Quang đã có nhiều đóng góp đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc. Đồng chí mất đi là một tổn thất lớn đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân ta”, AP dẫn lời Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình.

“Tôi nghĩ mọi người dân Việt Nam đều dành sự tôn kính lớn đối với Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Thậm chí, không ít người cảm thấy như đã mất đi một người thân trong gia đình khi hay tin Chủ tịch nước Trần Đại Quang qua đời”, Arab News dẫn lời bà Nguyễn Thị Huấn (64 tuổi), một người dân đứng xếp hàng vào viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

“Sự ra đi của Chủ tịch nước Trần Đại Quang là một tổn thất lớn đối với Đảng, Nhà nước, gia đình và các lực lượng vũ trang. Tôi cầu mong Chủ tịch nước Trần Đại Quang an nghỉ yên bình và những mong muốn của Chủ tịch nước Trần Đại Quang sẽ tiếp tục được thực hiện để phục vụ cho sự phát triển của đất nước”, ông Trần Đức Thắng, một Thượng tá nghỉ hưu chia sẻ với AP.

Ảnh: Truyền thông quốc tế đưa tin, ảnh lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Đoàn lãnh đạo cấp cao vào viếng lễ tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang. (Ảnh Reuters)
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chia sẻ cùng thân quyến của Chủ tịch nước Trần Đại Quang. (Ảnh AP)
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại lễ tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang. (Ảnh AP)
 Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh vào viếng. (Ảnh AP)
Đoàn học sinh vào viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang. (Ảnh AP)
Bộ trưởng Công An Tô Lâm vào viếng. (Ảnh EPA)
Đoàn quan chức chính phủ vào viếng. (Ảnh EPA)

TIN LIÊN QUAN

Minh Thu (tổng hợp)

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều