Truyền thông Syria tố Mỹ dùng bom photpho trắng không kích tại Deir Ezzor

Hãng tin SANA cho hay, Liên minh quốc tế do Hoa Kỳ dẫn đầu đã sử dụng bom photpho trắng bị cấm theo các nghị quyết quốc tế trong một cuộc không kích tại thành phố Hadjin ở tỉnh Deir-EzZor của Syria.

Mỹ sử dụng bom photpho trắng không kích tai Deir Ezzor, Syria? (Ảnh minh họa)

Hãng thông tấn nhà nước SANA của Syria ngày 13/10 đưa tin, Liên minh quốc tế chống tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng do Mỹ dẫn đầu đã sử dụng bom photpho trắng - một loại vũ khí bị cấm theo luật pháp quốc tế, tiến hành một vụ tấn công tại thành phố Hadjin ở vùng ngoại ô phía Đông Nam thành phố Deir Ezzor của Syria.

SANA dẫn các nguồn tin địa phương cho hay, liên quân do Mỹ dẫn đầu đã tấn công nhiều khu vực tại thị trấn Hajin bằng bom photpho trắng. "Liên minh chống khủng bố do Mỹ dẫn đầu đã không kích tại một số khu vực của thành phố Hadjin, nằm cách tỉnh Deir-ez-Zor 110 km, sử dụng phốt pho trắng bị cấm theo luật pháp quốc tế", nguồn tin nói với SANA.

Nhiều trang mạng xã hội đã lan truyền những bức hình về vụ tấn công nói trên. Hiện vẫn chưa có thông tin về thương vong. Hiện cả phía Mỹ và Nga đều chưa đưa ra bình luận gì về thông tin trên.

TIN LIÊN QUAN
Đức Dũng (Lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều