Truyền thông Trung Quốc tiết lộ chi tiết về chuyến thăm của Kim Jong-un

Theo Tân Hoa Xã, nhà Lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong Un đã thực hiện chuyến thăm chính thức tới Trung Quốc từ ngày 25 đến 28 tháng 3/2018.

Truyền thông Trung Quốc tiết lộ chi tiết về chuyến thăm của Kim Jong-un

Trước đó, hãng tin Bloomberg cho biết ông Kim Jong-un – nhà lãnh đạo Triều Tiên đã có chuyến thăm nước ngoài đầu tiên tới Trung Quốc. Theo thông tin của hãng Kyodo Nhật Bản, nhà lãnh đạo Triều Tiên đi qua biên giới hai nước trên một chuyến tàu đặc biệt. Còn Báo Hàn Quốc "Hankere Shimbun" đưa tin rằng ngày 26/3, ông Kim Jong-un ở Bắc Kinh đã gặp các nhân vật cao cấp của Đảng Cộng sản Trung Quốc, trong đó có Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

"Theo lời mời của Tổng Bí Thư đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch Tập Cận Bình, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đến thăm chính thức Trung Quốc từ Chủ Nhật tới Thứ Tư (25-28/3)", Tân Hoa Xã viết: "Trong thời gian chuyến thăm, ông Tập Cận Bình và Kim Jong-un đã có cuộc họp trong Đại lễ đường Nhân dân”.

Theo Tân Hoa Xã, ông Kim Jong Un trong chuyến thăm này đã nói với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình rằng thực hiện chuyến công du đầu tiên tới một quốc khác trên cương vị một nhà lãnh đạo là "trách nhiệm cao cả" của ông. Đồng thời ông cũng chúc mừng ông Tập Cận Bình đã được tái bầu làm Chủ tịch nước.

Trong cuộc hội đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã khẳng định chính quyền của ông sẵn sàng tiến hành một cuộc gặp thượng đỉnh với Washington.

Một số hình ảnh ông Kim Jong-un bất ngờ thăm Trung Quốc được đăng tải trên Tân Hoa Xã:

Nhà lãnh đạo Triều Tiên bắt tay Chủ tịch Trung Quốc trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên.
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và phu nhân chụp ảnh cùng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và phu nhân.
Hai nhà lãnh đạo họp tại Đại lễ đường Nhân dân.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên cùng đoàn quan chức cấp cao thăm một triển lãm những thành tựu khoa học của Trung Quốc.

 

TIN LIÊN QUAN
Đức Dũng (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều