TT Putin bất ngờ tiết lộ về hai “nghi phạm” vụ đầu độc điệp viên Skripal

Theo hãng tin Sputnik, trong bài phát biểu mới nhất, Tổng thống nga Vladimir Putin đã kêu gọi hai người Nga bị Anh nghi ngờ tham gia vào vụ đầu độc điệp viên Skirpal hãy xuất hiện và trả lời trước báo giới.

Tổng thống Putin cho biết chính quyền Nga đã xác định danh tính hai người Nga đã bị London tình nghi thực hiện vụ đầu độc cựu điệp viên Sergei Skripal và con gái Yulia tại thành phố Salisbury (Anh). "Chúng tôi biết họ là ai, chúng tôi đã tìm thấy họ", ông Putin phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Phương Đông (EEF) tại Vladivostok (Nga).

Ảnh chụp hai "điệp viên Nga" được cho là đã thực hiện vụ đầu độc Skripal.

Tổng thống Nga nhấn mạnh rằng “những kẻ tình nghi” này là hai công dân Nga vô tội. “Tôi hi vọng họ sẽ xuất hiện và tự biện hộ cho bản thân. Tôi đảm bảo rằng họ sẽ không gặp bất kỳ vấn đề hình sự nào”, ông nói. Ông Putin cũng kêu gọi hai người này trả lời trước báo giới.

Tuần trước, chính phủ Anh cho biết họ đã nhận diện hai người mang quốc tịch Nga được cho là đã tiến hành vụ đầu độc cưu điệp viên Skripal và con gái của ông. Thêm vào đó, Thủ tướng Anh Theresa May cũng cáo buộc cơ quan tình báo quân đội Nga lên kế hoạch đầu độc theo lệnh của chính quyền trung ương. Đáp lại, chính phủ Nga nói rằng chỉ với ảnh chụp và tên họ của hai người sẽ là chưa đủ để chứng mình Nga có liên quan đến vụ tấn công.

Âm mưu đầu độc ông Skripal và con gái tại thành phố Salisbury ngày 4/3 đã khiến căng thẳng quan hệ giữa Nga và Anh bùng nổ. Anh và các nước đồng minh đã cáo buộc Nga thực hiện vụ việc, trong khi Nga phủ nhận mọi cáo buộc.

Vụ việc đã khiến Anh áp dụng các hình thức trừng phạt mới đối với Nga vào ngày 27/8, và một số quốc gia EU đã trục xuất một số quan chức ngoại giao Nga về nước.

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều