TT Trump bắt tay Chủ tịch Kim, nói "rất vinh dự" khi được gặp ở Việt Nam

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã có mặt tại khách sạn Metropole ở Hà Nội, chính thức gặp nhau và có cái bắt tay lịch sử lần thứ hai lúc 18h30 ngày 27/2.

Theo CNN, hai nhà lãnh đạo đã bắt tay nhau, tươi cười và hướng về phía ống kính của báo giới, đằng sau họ là những lá cờ Mỹ và Triều Tiên được đặt xen kẽ nhau. Hình ảnh này rất giống với thời điểm hai người đã bắt tay nhau tại Singapore vào tháng 6/2018. Tổng thống Trump cho biết ông mong đợi vào một hội nghị thượng đỉnh “rất thành công”.

Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim bắt tay nhau tại Hà Nội.

Mở đầu cuộc gặp mặt, ông Kim cho biết “hai chúng tôi đã vượt qua được mọi rào cản để ngồi với nhau hôm nay”. Đáp lại, ông Trump tuyên bố: “Thật vinh dự khi được ở bên cạnh Chủ tịch Kim, thật vinh dự khi hai ta có thể gặp nhau ở Việt Nam”.

Hai người đã có cuộc trò chuyện ngắn trước khi tham gia tiệc tối ở khách sạn.

“Thật tuyệt khi được gặp ông, chúng ta đã có hội nghị thượng đỉnh đầu tiên rất thành công”, ông Trump nói thêm. “Một số người muốn thấy tiến triển giữa hai nước diễn ra nhanh hơn, nhưng tôi rất vui vì những gì chúng ta đang làm”. Tổng thống Mỹ khẳng định quan hệ giữa hai nhà lãnh đạo là “thực sự tốt đẹp”. Mặc dù các phóng viên xung quanh đã liên tục đưa ra những câu hỏi, song hai người không trả lời lại.

Nhà hát Múa rối nước Hà Nội chào đón Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim bằng những bức tranh ở hai bên cửa ra vào.

Tổng thống Trump hứa với Triều Tiên rằng quốc gia này “sẽ có một tương lai rất tuyệt vời”. “Tôi nghĩ rằng đất nước các anh có tiềm năng kinh tế to lớn”, ông Trump nói với ông Kim. “Tôi tin đất nước các anh sẽ có một tương lai tuyệt vời và anh là môt nhà lãnh đạo lớn. Chúng tôi sẽ giúp đỡ để điều này thành hiện thực”.

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều