TT Trump đến California trong lúc số người chết do cháy rừng tăng vọt

Thiệt hại về người trong thảm họa cháy rừng Camp Fire và Woolsey Fire ở bang California (Mỹ) vẫn không có dấu hiệu ngừng lại khi đã có quá nhiều người đã chết được tìm thấy và số người mất tích tiếp tục gia tăng

Theo các nhà chức trách, số người chết hiện nay đã tăng lên thành 76 người, trong khi số người mất tích đã là 1.276 người. Vào ngày 17/11, tro cốt của 5 người nữa đã được tìm thấy ở khu vực phía bắc California trong lúc lính cứu hỏa vẫn đang nỗ lực hết sức để dập tắt vụ cháy rừng khi họ mới chỉ kiểm soát được 55% ngọn lửa.

Tổng thống Trump đã đến bang California để thị sát tình hình.

Con số thương vong trên được công bố vào thời điểm Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đến California để thị sát tình hình. Ông đã bày tỏ ý định hỗ trợ mọi điều kiện cần thiết để giúp người dân California xây dựng lại cuộc sống của mình. “Đây là một sự kiện rất đáng buồn, song tất cả chúng ta phải hợp tác lại với nhau”, ông Trump nói.

Video Tổng thống Trump có mặt tại nơi thảm họa cháy rừng xảy ra ở bang California.

Mặc dù thống kê thiệt hại về người vẫn đang tăng lên, song các quan chức hạt Butte ở California, nơi chịu ảnh hưởng của vụ cháy rừng, đã bày tỏ hi vọng rằng có thể sẽ có hiện tượng chồng chéo nhân dạng hoặc nhiều người mất tích được phát hiện là còn sống. Lúc này, chính quyền địa phương đã xác định vị trí của hơn 700 người trước đó được cho là mất tích.

Nhân viên y tế đã có mặt để hỗ trợ những người dân chạy nạn ở California.

Hai vụ cháy Camp Fire và Woolsey Fire đã để lại những hậu quả nghiêm trọng về của. Camp Fire đã phá hủy khoảng 13.000 ngôi nhà và đã tàn phá một khu vực khoảng 149.000 mẫu kể từ khi bùng phát vào ngày 8/11, qua đó trở thành đám cháy nghiêm trọng nhất trong lịch sử bang California.

Trong khi đó, vụ cháy Woolsey Fire đã khiến ít nhất 3 người chết và đốt cháy khoảng 98.000 mẫu đất. Hiện đám cháy đã phá hủy ít nhất 836 căn nhà, tuy nhiên 82% ngọn lửa đã được kiểm soát.

Những gì còn lại của thị trấn Paradise ở bang California sau thảm họa cháy rừng.

Trong suốt ngày 18/11 chính quyền bang California tiếp tục ban bố tình trạng khẩn cấp, và cảnh báo rằng những cơn gió có tốc độ 64km/giờ có thể sẽ xảy ra tại khu vực xảy ra đám cháy Camp Fire. Dù vậy đến giữa tuần tới mưa có thể sẽ xuất hiện, điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các lính cứu hỏa dập tắt các đám cháy.

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều