TT Trump quyên góp lương của mình cho Bộ An ninh Nội địa

Vào ngày 18/3, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông đã quyên góp một phần lương hàng năm của mình cho Bộ An ninh Nội địa Mỹ.

Ông Trump đã đăng một bức ảnh chụp một tờ séc trị giá 100.000 USD, tức là 1/4 khoản tiền lương 400.000USD mà một Tổng thống nhận được mỗi năm, để dành cho Bộ An ninh Nội địa Mỹ.

Tấm séc trị giá 100.000USD của Tổng thống Trump được quyên góp cho Bộ An ninh Nội địa Mỹ.

“Mặc dù báo giới không thích viết về chuyện này và tôi cũng không cần họ đưa tin, nhưng mới đây tôi đã quyên góp lương Tổng thống hàng năm là 400.000USD cho rất nhiều cơ quan chính phủ trong năm qua, đây là khoản dành cho Bộ An ninh Nội địa. Nếu tôi không làm vậy thì truyền thông mang tin giả sẽ làm lớn chuyện!”, ông viết trên trang Twitter cá nhân của mình.

Kể từ khi nhậm chức, ông Trump đã quyên góp tiền lương của mình cho nhiều cơ quan chính phủ và tổ chức ở Mỹ. Theo các quan chức chính quyền, một phần lương của ông đã được dùng cho mục đích chống lại tình trạng nghiện thuốc, thúc đẩy phát triển sinh viên theo đuổi các ngành khoa học và khôi phục các di tích lịch sử.

Trước đó, ông đã quyên góp tiền lương của mình cho Bộ Cựu Chiến binh, Bộ Giao thông, Cục Công viên Quốc gia, Bộ Giáo dục và Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ.

Theo báo Washington Post, vào tháng 1 vừa qua Tổng thống Trump đã quyên góp 1/4 lương của mình cho Viện Nghiên cứu Quốc gia về Tình trạng Nghiện rượu. Anh trai ông là ông Fred Trump Con, đã qua đời ở tuổi 43 vào năm 1981 sau khi đã bị chứng nghiện rượu hành hạ trong phần lớn cuộc đời mình.

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều