TT Trump xem xét “trảm” cố vấn có hiềm khích với Đệ nhất Phu nhân

Theo một số nguồn tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump đang xem xét thay thế Phó Cố vấn An ninh Quốc gia sau khi bà có quan hệ không tốt đẹp với Đệ nhất Phu nhân Melania Trump.

Bà Melania đã phàn nàn với chồng mình rằng bà không hài lòng với cách cư xử của bà Mira Ricardel, người từng là một Giám đốc của tập đoàn Boeing và làm việc trong nhóm vận động tranh cử của ông Trump, sau đó được Cố vấn An ninh Quốc gia John Bolton chọn là cấp phó của mình vào đầu năm nay.

Bà Mira Ricardel (phải) đang bị xem xét sa thải do có hiềm khích với Đệ nhất Phu nhân Melania Trump.

Phát ngôn viên của Đệ nhất Phu nhân là bà Stephanie Grisham đã đưa ra một tuyên bố rất rõ ràng: “Quan điểm của Văn phòng Đệ nhất Phu nhân đó là bà ấy (Ricardel) không còn xứng đáng có vinh dự được phục vụ trong Nhà Trắng nữa”.

Một số nguồn tin cho biết bà Melania đã yêu cầu Tổng thống Trump sa thải bà Ricardel sau khi cuộc thảo luận giữa họ về một chuyến công du tới Châu Phi “không diễn ra thuận lợi”. Có người nói rằng Đệ nhất Phu nhân cảm thấy bà Ricardel đã cố tình lừa dối bà về ngân sách chính phủ Mỹ được dành để hỗ trợ hoạt động này của bà Melania.

Một quan chức giấu tên cho biết, căng thẳng giữa bà Ricardel và bà Melania đã được đẩy đến mức cao trào vào khoảng một tháng trước, và những nỗ lực nhằm hòa giải bất đồng giữa hai người đã được thực hiện nhưng không thành công.

Hiện tại Nhà Trắng và Hội đồng An ninh Quốc gia vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào trước thông tin trên. Một nguồn tin trong nội bộ Nhà Trắng cho biết bà Ricardel cũng khiến các nhân viên trong Hội đồng An ninh Quốc gia không hài lòng và “hành động xa cách với mọi người” ngoại trừ ông Bolton.

Ông Bolton đang tháp tùng Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence trong chuyến thăm các nước Châu Á của ông.

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều