TTg Nguyễn Xuân Phúc tham dự Hội nghị “Hà Nội 2018- Hợp tác Đầu tư và Phát triển"

Sáng nay 17/6, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển cùng lãnh đạo các Bộ ngành đã tham dự Hội nghị “Hà Nội 2018- Hợp tác Đầu tư và Phát triển”.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự hội nghị “Hà Nội 2018- Hợp tác Đầu tư và Phát triển"

Đây là hoạt động do UBND TP Hà Nội tổ chức với mong muốn gặp mặt các nhà đầu tư, các doanh nghiệp, đại sứ quán, cơ quan tham tán thương mại, VPĐD các nhà đầu tư nước ngoài, Hiệp hội, tổ chức Việt Nam và quốc tế nhằm tăng cường thu hút đầu tư của Thủ đô và các tỉnh, thành phố trong vùng.

Hội nghị cũng là cơ hội thể hiên sự gắn kết của Chính quyền TP Hà Nội, lãnh đạo các tỉnh, Thành phố tham dự Hội nghị với các nhà đầu tư, doanh nghiệp cũng như với các đơn vị cầu nối, đưa nhà đầu tư, doanh nghiệp đến với TP.

Tham dự hội nghị có trên 1.500 đại biểu đến từ Chính phủ, các Bộ ban ngành, các tỉnh thành phố trong vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, vùng đồng bằng sông Hồng và vùng Thủ đô, Hiệp hội, Doanh nghiệp nhà đầu tư … cùng với hàng trăm nhà đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải phát biểu tại Hội nghị 

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải cho biết thực hiện đồng hành cùng doanh nghiệp, hai năm qua   Hà Nội đã nỗ lực mạnh mẽ để cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh; cải cách hành chính; phát triển chính phủ điện tử; được cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân Thủ đô ghi nhận, đánh giá cao qua sự tăng hạng liên tục của các chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (năm 2016 tăng 10 bậc, năm 2017 tăng 01 bậc, xếp thứ 13/63 tỉnh, thành phố); chỉ số Cải cách hành chính (năm 2016 tăng 6 bậc, năm 2017 tăng 01 bậc, xếp thứ 2/63 tỉnh, thành phố).

Cộng đồng doanh nghiệp đã có sự phát triển nhanh chóng cả về số lượng và chất lượng; đến nay đã có trên 250 nghìn doanh nghiệp; vốn đầu tư đăng ký hàng năm hơn 400 nghìn tỷ đồng. Sự nỗ lực của cộng đồng doanh nghiệp và người dân Thành phố đã góp phần quan trọng vào những thành tựu nổi bật của Thủ đô: Kinh tế liên tục tăng trưởng nhanh, bền vững: năm 2016 tăng 7,15%, năm 2017 tăng 7,31%, 6 tháng đầu năm 2018 ước tăng 7,07%; Thu ngân sách luôn đạt cao: năm 2016 tăng 17,5%; năm 2017 tăng 18,3%, 6 tháng đầu năm 2018 tăng 19%.

Bí thư Hà Nội Hoàng Trung Hải cũng chia sẻ, trước yêu cầu của thời kỳ phát triển mới; đẩy mạnh tái cơ cấu kinh tế; đón bắt cơ hội của cách mạng công nghiệp 4.0; đảm bảo phát triển nhanh, bền vững, Hà Nội đang đứng trước những thách thức rất lớn cần phải giải quyết, như: áp lực gia tăng dân số và năng suất lao động; quá tải của hệ thống cơ sở hạ tầng và dịch vụ thiết yếu; vấn đề bảo vệ môi trường; đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao;…

Thành phố đã và đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp; tích cực đầu tư xây dựng, hoàn thiện hệ thống hạ tầng kỹ thuật, kinh tế - xã hội; thúc đẩy các dự án đầu tư quy mô liên vùng; quy hoạch phát triển các đô thị vệ tinh; các dự án đầu tư xử lý ô nhiễm môi trường; xây dựng nền tảng phát triển thành phố thông minh;… Thành phố vẫn kiên định quan điểm: chìa khóa cho sự thành công chính là cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân.

Các doanh nghiệp đầu tư vào Hà Nội là khai thác một thị trường trên 20 triệu dân của vùng Kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, vùng Đồng bằng sông Hồng, vùng Thủ đô với sức mua tương đối lớn và ngày càng tăng. Các tỉnh, thành phố trong Vùng đang đẩy mạnh liên kết, hợp tác phát triển nhằm khai thác tốt hơn tiềm năng, thế mạnh của mỗi địa phương. Đó cũng là cơ hội tốt cho nhà đầu tư. Hà Nội cam kết thực hiện tốt việc kết nối giữa các nhà đầu tư trong và ngoài nước; kết nối nhà đầu tư với chính quyền các tỉnh, thành phố trong Vùng; cùng đồng hành, hợp tác, tạo cơ hội tốt nhất để doanh nghiệp đầu tư, phát triển.

TIN LIÊN QUAN
N. Huyền
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều