TTYT huyện Yên Lạc đẩy mạnh xây dựng bệnh viện không thuốc lá

Ngay sau khi Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá (PCTHTL) có hiệu lực thi hành, huyện Yên Lạc đã thành lập Ban Chỉ đạo PCTHTL cấp huyện và cấp cơ sở, đến nay trung tâm y tế huyện đã trở thành "đầu tầu" trong công tác PCTHTL:.

Ảnh minh họa

Thời gian qua, công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá (PCTHTL), xây dựng môi trường không khói thuốc được các cấp ủy Đảng, chính quyền huyện Yên Lạc chú trọng chỉ đạo thực hiện, tạo nhiều chuyển biến tích cực, góp phần xây dựng môi trường không khói thuốc, nâng cao sức khỏe cho nhân dân.

Tại Trung tâm y tế huyện Yên Lạc, theo ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Trung tâm cho biết thời gian qua, Trung tâm Y tế huyện thực hiện tốt Luật PCTHTL.

Qua các cuộc họp toàn cơ quan vào thứ 6 hàng tuần, Ban Giám đốc trung tâm đã chỉ đạo, quán triệt đến tất cả cán bộ, nhân viên, người lao động thực hiện nghiêm Luật PCTHTL; thường xuyên nhắc nhở bệnh nhân và người nhà bệnh nhân không hút thuốc lá trong bệnh viện.

Đối với cán bộ, viên chức, trung tâm đưa nội dung “Không hút thuốc tại nơi làm việc” vào tiêu chí đánh giá thi đua, khen thưởng. Bên cạnh đó, trung tâm thường xuyên tuyên truyền về tác hại của thuốc lá tại các xã, thị trấn, các trường học... thu hút nhiều người dân và học sinh tham gia”.

Ngoài ra, trung tâm còn đẩy mạnh các hoạt động truyền thông trực tiếp trong trường học và các cơ sở y tế về tác hại của thuốc lá và xây dựng môi trường không khói thuốc được thực hiện thường xuyên...


Đào Lý
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều