TTYT Vĩnh Yên xây dựng môi trường y tế không khói thuốc

Trung tâm y tế thành phố Phúc Yên, Vĩnh Phúc xây dựng mô hình “Khoa, phòng, trạm y tế không khói thuốc” đã nhận được sự hưởng ứng của các cán bộ, viên chức, người lao động, được duy trì thường xuyên và hiệu quả.
Ảnh minh hoạ 

Bác sĩ Nguyễn Hữu Trung, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế thành phố Phúc Yên cho biết: “Để thay đổi được nhận thức, hành vi của mọi người về thói quen hút thuốc lá là rất khó. Dù còn nhiều khó khăn, do nguồn kinh phí dành cho chương trình không có, đơn vị lại chưa có trụ sở làm việc cố định… nhưng, với sự nỗ lực của các cán bộ, nhân viên, bước đầu đơn vị đã phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền về PCTHTL.

Trung tâm đưa ra mục tiêu trong những tháng cuối năm 2018: Phấn đấu 100% cán bộ, viên chức, người lao động tại đơn vị, cán bộ y tế thôn bản luôn nâng cao nhận thức về tác hại của thuốc lá, lợi ích của môi trường không khói thuốc; 100% các khoa, phòng của đơn vị, các trạm y tế xã, phường thực hiện treo biển “Cấm hút thuốc” và các nội quy, quy định không hút thuốc lá…”.

Để thực hiện nghiêm quy định về cấm hút thuốc lá tại nơi công cộng, nơi làm việc; nâng cao tinh thần và trách nhiệm của cán bộ đơn vị trong việc tuyên truyền cho người bệnh và cộng đồng về tác hại của việc sử dụng thuốc lá; tư vấn cho những người đang hút thuốc lá bỏ thuốc… Trung tâm Y tế thành phố Phúc Yên đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá (PCTHTL).

Nội dung tuyên truyền tập trung vào quy định cấm hút thuốc lá và hình thức xử phạt vi phạm theo nghị định của Chính phủ; tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe của người hút thuốc và những người xung quanh; các bệnh liên quan tới việc hút thuốc lá; giới thiệu mô hình không khói thuốc lá; các biện pháp và những lợi ích của việc cai nghiện thuốc lá; tư vấn cai nghiện thuốc lá cho các bệnh nhân; cung cấp tài liệu hướng dẫn cai nghiện thuốc lá cho người có nhu cầu cai thuốc và các đối tượng hút thuốc...

K.Chi

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều